ชาวเน็ตจีนแซวแรง "ตึกทรงบิกินี" ผุดหังโจว
นำเข้าเมื่อวันที่ 13 ก.ย. 2555 โดย สองคนยลตามช่อง
อ่าน [46955]  

ชาวเน็ตจีนแซวแรง "ตึกทรงบิกินี" ผุดหังโจว .....

ชาวเน็ตจีนแซวแรง "ตึกทรงบิกินี" ผุดหังโจว
สื่อจีนเปรียบเทียบภาพจำลองของสนามกีฬาและสระว่ายน้ำในศูนย์นิทรรศการโอลิมปิกแห่งหังโจวกับชุดชั้นในที่ชาวเน็ตจีนมองว่าคล้ายคลึงกัน
       กระแสการสร้างอาคารรูปทรงแปลกในเมืองจีนกำลังอยู่ในความสนใจของคนทั่วไปตลอดจนสังคมออนไลน์ อาทิ “ทวารบูรพา” (Gate of the Orient) อาคาร 69 ชั้น ในซูโจว มณฑลเจียงซู ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างก่อสร้าง ซึ่งสถาปนิกตั้งใจออกแบบเป็นประตูโบราณต้อนรับแขกเมือง แต่กลับมีหลายคนมองว่าดูเหมือนกางเกงนอนมากกว่า
       
       กระแสตึกทรงกางเกงนอนยังไม่ทันจางหาย ล่าสุด วันที่ 10 ก.ย. กลุ่มสื่อจีนรายงานกรณีชาวเน็ตจีนนำภาพอาคารรูปทรงแปลกอีกแห่งหนึ่งมาโพสต์ลงในเวยปั๋ว (ไมโครบล็อกจีนคล้ายทวิตเตอร์) พร้อมทั้งตั้งข้อสังเกตว่ารูปทรงของอาคารคล้ายกับเสื้อชั้นในของสตรีและเรียกอาคารหลังนี้ว่า "ตึกทรงบิกินี" จนภาพดังกล่าวกลายเป็นประเด็นร้อนอยู่ในโลกออนไลน์จีน ณ ขณะนี้

 
แผนที่ศูนย์นิทรรศการโอลิมปิกแห่งหังโจว
       แท้ที่จริงแล้ว อาคารดังกล่าวคือภาพจำลองของสนามกีฬาและสระว่ายน้ำในศูนย์นิทรรศการโอลิมปิกแห่งหังโจว (Olympic and International Expo Center) ที่กำลังก่อสร้าง ณ แม่น้ำเฉียงถัง บริเวณพรมแดนติดต่อระหว่างเขตเซียวซานและเขตเกาซินเมืองหังโจว มณฑลเจ้อเจียง ซึ่งเริ่มก่อสร้างเมื่อปี พ.ศ.2552
       
       โดยข้อมูลจากเว็บไซต์ศูนย์นิทรรศการโอลิมปิกแห่งหังโจวระบุว่า โครงการดังกล่าวเป็นหนึ่งในแผนพัฒนาเศรษกิฐและสังคมเมืองหัวโจว มุ่งยกระดับศักยภาพด้านการกีฬา เศรษฐกิจ ศิลปวัฒนธรรม และสิ่งแวดล้อมของชาวเมือง ตามแผนงานเมื่อแล้วเสร็จสถานที่ดังกล่าวจะกลายเป็นเมืองเศรษฐกิจ แหล่งรวมของศิลปวัฒนธรรม งานแสดงสินค้า การท่องเที่ยว ที่พักอาศัย อาหาร สถานที่พักผ่อน และแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ ครอบคลุมพื้นที่ถึง 583.89 เฮกตาร์ (ประมาณ 5.84 ตร.กม.) มูลค่าเงินลงทุนเบื้องต้นทั้งโครงการราว 27,180 ล้านหยวน โดยตามแผนงานเดิมจะเริ่มเปิดใช้งานบางส่วนในปีนี้ และคาดว่าจะแล้วเสร็จทั้งหมดในปี พ.ศ.2557

 
ชาวเน็ตจีนบางรายแย้งว่าอาคารนี้รูปทรงคล้ายแว่นตามากกว่าเสื้อชั้นใน
       อย่างไรก็ตามมิใช่ทุกคนจะเห็นตรงกัน เมื่อภาพดังกล่าวแพร่หลายในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตบางส่วนแย้งว่าอาคารดังกล่าวมีรูปทรงคล้ายแว่นตามากกว่าเสื้อชั้นใน

 
"ทวารบูรพา" อาคารโรงแรมและสำนักงาน ในเมืองซูโจว ซึ่งสถาปนิกตั้งใจออกแบบเป็นประตูโบราณต้อนรับแขกเมือง แต่กลับมีหลายคนมองว่าดูเหมือนกางเกงนอนมากกว่า

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้