มีคำแนะนำเกี่ยวกับสไตล์ของคุณผู้ชายที่สาว ๆ ควรให้ความสำคัญมา
นำเข้าเมื่อวันที่ 12 ก.ย. 2555 โดย pop
อ่าน [46934]  

มีคำแนะนำเกี่ยวกับสไตล์ของคุณผู้ชายที่สาว ๆ ควรให้ความสำคัญมา .....

  เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
 

  เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
8 สัญญาณที่บอกว่า เขาไม่เหมาะสร้างครอบครัวกับคุณ
  .
 
 
ในการคบหาดูใจกันของคนสองคน ทั้งฝ่ายหญิงและฝ่ายชาย หากทุกอย่างราบรื่นด้วยดี ต่างคนต่างมั่นคงในกันและกัน สามารถยอมรับและปรับตัวให้เข้ากันได้ จนนำไปสู่การสร้างครอบครัวที่สมบูรณ์ร่วมกันได้ในที่สุด คงไม่มีคำใดเหมาะมากไปกว่าคำว่า "โชคดีอย่างมาก"

แต่เพราะปัจจุบันมีคนโชคไม่ดีในความรักอยู่พอสมควร และสิ่งที่น่าเสียดายไม่แพ้ความรักที่สูญเปล่าก็คือเวลาที่ไร้ค่า หลายคนคบกันมา 7 ปี 10 ปี กว่าจะยอมรับกับตัวเองว่า ความรักครั้งนี้ไม่มีอนาคตก็พาตัวเองเข้าสู่เลข 3 หรือเลข 4 ไปแล้ว

วันนี้เราจึงมีคำแนะนำเกี่ยวกับสไตล์ของคุณผู้ชายที่สาว ๆ ควรให้ความสำคัญมาฝากกันค่ะ เผื่อว่าจะได้ไม่เสียเวลาคบหาให้เนิ่นนานจนต้องมาเสียใจในภายหลัง คุณสมบัติที่ว่านั้นมีอะไรกันบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ

1. ทอดทิ้งแม่

แม่เป็นผู้หญิงคนแรกของผู้ชายทุกคน ดังนั้น ทุกสิ่งที่เขากระทำกับแม่ คนที่เลี้ยงดูเขามาจนเติบใหญ่ คือดัชนีชี้วัดผู้ชายที่ดีตัวหนึ่ง หากเขาดูแลแม่ไม่ดี ไม่ให้ความเคารพท่าน พูดจาตะคอกก้าวร้าว หรือทอดทิ้งไม่เลี้ยงดู ก็เป็นสัญญาณว่า เขามีโอกาสจะทำเช่นนั้นกับคุณ หรือพ่อแม่ของคุณได้เช่นกัน แต่เชื่อว่าผู้ชายแบบนี้ส่วนหนึ่งก็มีข้ออ้างมากมายมาอ้างกับคุณ เช่น สมัยเด็กถูกพ่อแม่ทอดทิ้ง หรือดูแลไม่ดี ทำให้เขาต้องมาทำแบบนี้กับแม่ ฯลฯ แต่เราอยากบอกว่า บางทีการกระทำสำคัญกว่าคำพูดมากมายค่ะ (หมายเหตุ ทีมงานไม่ได้ชื่นชอบแม่ของกัปตันธีระในละครแต่อย่างใดนะคะ อันนั้นเป็นแค่ละคร เรื่องที่คนแต่งขึ้นมาค่ะ)

2. เขามักเอ่ยถึงแฟนเก่า

ไม่มีผู้หญิงคนใดชอบฟังคนรักของตนเองเอ่ยถึงคนรักในอดีตให้ได้ยินบ่อย ๆ โดยเฉพาะการพูดถึงในลักษณะชมเชย เช่น แฟนเก่าสวยอย่างนั้น ดีอย่างโน้น รวยอย่างนี้ เพราะใคร ๆ ก็อยากมีชีวิตอยู่กับปัจจุบัน - อนาคต ไม่ใช่อดีต ดังนั้น หากคนที่ท่านผู้อ่านคบหาดูใจอยู่มักย้อนเวลาหาอดีตกันแล้วล่ะก็ เขาก็น่าจะถูกจัดว่าเป็นคนไม่มีอนาคตสำหรับคุณได้เช่นกัน

3. ไม่สนใจคุณเลย

ปัจจุบัน ทั้ง ๆ ที่เทคโนโลยีก้าวหน้า คนเราสามารถติดต่อกันได้แม้อยู่ไกลแสนไกล แต่ก็มีคนบางส่วนที่ใช้เทคโนโลยีผิดวิธี หมกมุ่นอยู่กับมันจนลืมที่จะสนใจคนใกล้ ๆ ตัว ซึ่งหากบังเอิญว่า คน ๆ นั้นเป็นผู้ชายข้างตัวคุณก็อาจลำบากหน่อย เพราะเขาอาจมีเวลานั่งหน้าคอมพ์ทั้งวัน แต่ไม่มีใจจะทักแฟนใน Facebook ทั้ง ๆ ที่ก็เห็นออนไลน์อยู่ ถ้าเป็นอย่างนี้ คบไปก็มีแต่จะเหนื่อย ต้องคอยดึงเขาออกจาก "โลกเสมือนจริง" อยู่ตลอดเวลา

4. คุณมักต้องขอโทษแทนเขาบ่อย ๆ

แม้ใคร ๆ จะทราบว่าคุณกับเขาคบหากันเป็นเรื่องเป็นราว แต่ในเวลาที่คุณจำเป็นต้องมีเขาเคียงข้าง (แน่นอนว่าปีหนึ่งมีโอกาสใหญ่ ๆ ไม่กี่หนหรอกค่ะ) กลับไม่มีแม้แต่เงา หรือเวลาที่ใคร ๆ ถามหา คุณก็มักต้องออกตัวแทนเขาเสมอ พร้อมยกเหตุผลมากมายมาประกอบ ถ้าเจอแบบนี้ไม่โสดก็เหมือนโสดค่ะ

5. ไม่รักษาคำพูด

การเจอคนประเภทนี้ในชีวิตประจำวันก็น่าเบื่อพออยู่แล้ว แต่ถ้ามีคนประเภทนี้เป็นคนรู้ใจใกล้ ๆ ตัว ชีวิตจะอลเวงขนาดไหน อย่าลืมว่าคุณต้องสร้างอนาคตร่วมกัน แต่แค่อนาคตจากคำพูดคุณยังหาไม่ได้เลย ที่สำคัญ การคบคนประเภทนี้จะทำให้คุณไม่รู้ถึงคุณค่าของตัวเองมากขึ้นทุกที เพราะคนลักษณะนี้ พร้อมจะหลีกหนีปัญหา และปล่อยให้คุณเดียวดายได้ตลอดเวลา

6. นั่งรถไปกับเขาเหมือนตกนรก

ผู้หญิงหลายคนบอกเลิกกับผู้ชายก็เพราะสไตล์การขับรถแบบบ้าคลั่งซึ่งทำให้สาว ๆ หลายคนไม่กล้าที่จะร่วมทางกับคนแบบนี้อีกต่อไป เพราะปฏิเสธไม่ได้ว่าชีวิตใคร ๆ ก็รัก และการไม่ทะนุถนอมคนรักที่ร่วมเดินทางไปด้วย แถมยังพยายามขับรถจนเธอคิดว่าต้องตายแน่ ๆ แล้ว ก็เชื่อว่าไม่มีสาว ๆ คนไหนอยากร่วมทางไปกับคนแบบนี้เป็นครั้งที่สองแน่นอน

7. ชอบตั้งเงื่อนไข

หนุ่ม ๆ บางคนตั้งเงื่อนไขในการคบหาไว้มากมาย บ้างก็บอกว่าให้แฟนตัวเองได้เป็นผู้บริหารก่อน ถึงจะพาเธอไปเปิดตัวกับครอบครัว แต่ตัวเองไม่เห็นบอกว่าจะทำอะไรที่ส่งเสริมกันและกัน กลับนั่งเฉย ๆ ปล่อยให้ฝ่ายหญิงทำตามเงื่อนไขคนเดียว คบคนประเภทนี้ แต่งงานกันไปก็จะเจอเงื่อนไขอีกมากมายค่ะ

8. คุณไม่รู้จักเพื่อน - สังคมของเขาเลย

โดยมากแล้ว ผู้ชายที่ปกปิดฐานะทางสังคมของตนเอง ไม่ยอมพาแฟนไปรู้จักเพื่อนฝูง เพื่อนที่ทำงาน หรือครอบครัวเลยมักจะมีความลับซ่อนอยู่ สาว ๆ บางคนตกเป็นเหยื่อ กลายเป็นภรรยาน้อยกันก็เพราะไม่ระแวดระวังในข้อนี้ค่ะ

ผู้ชายสมัยนี้มีน้อยก็จริง แต่ใช่ว่าจะต้องรีบแย่งกันครอบครองนะคะ

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้