สารพัดวิธีค้ายาบ้า ยัดก้น-ซุกกระบะ หนีไม่พ้น-จนมุม!
นำเข้าเมื่อวันที่ 11 ก.ย. 2555 โดย โจรในเครื่องแบบ ทำเองก็เยอะ
อ่าน [47258]  

สารพัดวิธีค้ายาบ้า ยัดก้น-ซุกกระบะ หนีไม่พ้น-จนมุม! .....

สารพัดวิธีค้ายาบ้า ยัดก้น-ซุกกระบะ หนีไม่พ้น-จนมุม!
หลังจากรัฐบาลประกาศสงครามยาเสพติดอย่างเอาจริงเอาจัง ทำให้การกวาดล้างจับกุมเป็นไปอย่างเข้มข้น

ที่ผ่านมา สามารถพิชิตคดีใหญ่ได้มากมายหลายครั้งยึดของกลางได้เป็นจำนวนมาก

และด้วยมาตรการกวาดล้างจับกุมที่เข้มข้นนี่เอง ทำให้เหล่าขบวนการค้ายาเสพติดต้องงัดเอากลเม็ดเคล็ดลับในการขนส่งยามาใช้ตบตาเจ้าหน้าที่

ที่หลุดรอดสายตาไปได้ก็มี ที่หนีไม่รอดก็ถูกจับได้ พร้อมปอกเปลือกเบื้องหลังกลวิธี

งัดสารพัดเล่ห์นำมาใช้ขนยาเสพติด!!?

อย่างเช่นเหตุการณ์วันที่ 8 เม.ย. 2553 เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรหนองคาย จับกุมนางกุนอายุ 41 ปี และนางวงอายุ 40 ปี สองสาวชาวลาว ขณะแอบซุกยาบ้าไว้ในพื้นรองเท้าที่สวมใส่กว่า 6 พันเม็ด ทำเนียนเดินผ่านด่านเข้าประเทศไทย แต่แล้วในที่สุดก็ถูกจับได้สารภาพรับค่าจ้างคนละ 3 หมื่น มีคนเอารองเท้าส้นสูงซุกยาบ้ามาให้ใส่ แต่ด้วยเพราะไม่เคยชินกับรองเท้าเลยกลายเป็นพิรุธทำให้โดนจับจนได้

วันที่ 13 ธ.ค. 2553 ตำรวจตชด.326 จ.เชียงราย จับกุมน.ส.ศกุนตาลา แซ่เจียง อายุ 42 ปี และ น.ส.สุภนิดา แซ่เห้อ อายุ 27 ปี ขณะนำยาบ้า 4,000 เม็ด ซุกไว้ในหม้อหุงข้าว นำขึ้นรถโดยสารประจำทางสายเชียงของ-เทิง ความแตกเพราะตำรวจค้นแหลกไม่เว้นแม้แต่หม้อหุงข้าวที่วางไว้บนชั้นวางเลยถูกควบคุมตัวไว้

วันที่ 29 ก.ค. 2553 พ.ต.ท.นพรัตน์ สินมา สมัยยังเป็นรอง ผกก.สส.4 บช.น. ตะครุบตัวน.ส.ศรีสวาท สุทธิชาติ อายุ 36 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 370 เม็ด ซุกซ่อนไว้ในกล่องขนาดเล็ก วางทับด้วยตุ๊กตาซุกอยู่ในลังเบียร์ยี่ห้อหนึ่ง ขณะยืนถือกล่องเบียร์หันรีหันขวางรอลูกค้ามารับหน้าสถานีขนส่งสายใต้ใหม่จึงรวบตัวไว้ขยายผลต่อไป

อีกรายจับยาบ้าซุกผ้าอนามัย วันที่ 27 ธ.ค. ปีเดียวกัน เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรหนองคายจับกุมนายณรงค์ชัย จิรัญมาตย์ อายุ 36 ปี น.ส.พรทิพย์ โพธิ์ศรี อายุ 18 ปี และนายวิทูล สีสังข์ อายุ 31 ปี สามหนุ่มสาวโรงงานเอาไว้ได้ ขณะซุกซ่อนยาบ้าจากฝั่งลาวเข้าเมืองไทย เจ้าหน้าที่ถึงตะลึงเมื่อพบว่าน.ส.พรทิพย์แอบซุกยาบ้าเกือบ 600 เม็ด ไว้ในผ้าอนามัยที่สวมใส่เจ้าหน้าที่จึงจับกุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย

นอกจากนี้ ยังมีรูปแบบการซ่อนยาบ้าแบบแปลกๆ ที่ถูกจับได้ อาทิ เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 2554 ตำรวจสภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จับกุม นายทีทู ชาวเขมร ซุกซ่อนยาบ้าในทวารหนัก 500 เม็ด ขณะนั่งรถกระบะมากับเพื่อนๆ เพื่อเข้ามาทำงานในเมืองสัตหีบ วันที่ 14 ม.ค. ตำรวจเมืองลำปาง จับกุม นางสายทอง มะโนเครื่อง อายุ 51 ปี นางสุวรรณา มะโนเครื่อง อายุ 47 ปี นางพิไลวรรณ มะโนเครื่อง อายุ 45 ปี และน.ส.ชุติกาญจน์ คีรีแก้ว อายุ 34 ปี พร้อมยาบ้า 2.2 แสนเม็ด ซุกไว้ในชุดบอดี้สูทและสเตย์รัดตัวอย่างแนบเนียน

ทั้งนี้ ยังไม่นับรวมยาบ้าซุกบุหรี่ ยาบ้าซุกลูกชิ้นต้มยำ ยาบ้าซุกยกทรงที่คนร้ายงัดมาใช้

แต่สุดท้ายก็หนีไม่พ้นเงื้อมมือกฎหมาย

คดีที่น่าสนใจอีกหนึ่งตัวอย่าง คือกรณีหนุ่มม้งซุกยาบ้าไว้ท้ายรถกระบะ 5 แสนเม็ด ถูกจับได้เพราะดันปล่อยไก่ขณะขับรถผ่านด่านตำรวจ หยิบหนังสือพิมพ์ขึ้นมาอ่านหวังเบนความสนใจ แต่ด้วยความที่อ่านหนังสือไม่ออกและไม่รู้จักภาษาไทยจึงอ่านกลับหัวเลยทำให้ถูกจับจนได้

เหตุเกิดวันที่ 6 ก.ย. 2555 พล.ต.ท.สุเทพ เดชรักษา ผบช.ภ.5 แถลงจับกุมนายศักธิชัย จิตรกานต์ อายุ 38 ปี และนายศิรชัย แซ่เฒ่า อายุ 28 ปี ทั้งสองเป็นชาวเขาเผ่าม้ง พร้อมของกลางยาบ้า 500,000 เม็ด มูลค่า 15 ล้านบาท

เบื้องหลังการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากตำรวจสภ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ร่วมกับทหาร ตชด. ตั้งด่านบริเวณจุดผาหงส์ กระทั่งตอนตี 4 พบผู้ต้องหาขับรถมาที่จุดตรวจจึงขอตรวจค้น โดยตอนแรกไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่เจ้าหน้าที่สังเกตดูทั้งคู่ตอนรอตรวจค้นรถ พบว่าทำทีหยิบหนังสือพิมพ์ขึ้นมาอ่าน แต่ดันอ่านกลับหัว เพราะไม่รู้ภาษาไทย เพียงเท่านั้นเจ้าหน้าที่จึงตรวจค้นอย่างละเอียด กระทั่งพบบริเวณกระบะท้ายรถผิดปกติ จึงประสานช่างมารื้อตัวถังและกระบะท้ายรถออก จึงพบยาบ้าที่ซุกซ่อนไว้ในช่องพิเศษที่ถูกดัดแปลงไว้

เซียนแค่ไหนก็ตบตาตำรวจไม่ได้

นอกจากนี้ ยังมีการจับล็อตใหญ่กว่า 3 ล้านเม็ด ซึ่งพล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผบ.ตร. นำทีมจับด้วยตนเอง


วันที่ 5 ก.ย. พล.ต.อ.เพรียวพันธ์พร้อมพล.ต.ท.จรัมพร สุระมณี ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา ผบช.ปส. และ พล.ต.ต.สุรพล ทวนทอง รอง ผบช.ปส. นำชุดเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติด ตรวจค้นบ้านเลขที่ 140/37 ม.5 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม

เข้าจับกุม นายโสภณ แสวงสุข อายุ 27 ปี พร้อมยาบ้า 3,293,000 เม็ด มูลค่าเกือบพันล้านบาท ซุกซ่อนในกล่องใส่ตู้เย็นและกล่องใส่ทีวี

ก่อนหน้านี้ตำรวจจับกุม นายกษิดิศ ชูสกุล ผู้ค้ายาเสพติดเครือข่ายเดียวกันได้ที่ย่านท่าพระ พร้อมยาบ้า 70,000 เม็ด และยาไอซ์ 22 ก.ก. เอาไว้ได้จึงขยายผลมาถึงนายโสภณ

กล่าวถึงเครือข่ายยาเสพติดกลุ่มนี้เป็นเครือข่ายจาก จ.เชียงราย ส่งยาเสพติดให้กับผู้ค้ารายย่อยในภาคกลางหลายครั้ง มีที่พักยาย่านพุทธมณฑลสาย 2 ซึ่งจากการขยายผลพบรายชื่อผู้ร่วมขบวนการอีก 2 คน อยู่ระหว่างสืบสวนติดตาม

นอกจากนี้ ยังพบว่ามีเจ้าหน้าที่บางส่วนเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย!?!

งานนี้พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ถึงกับกำราบเจ้าหน้าที่ที่มีเอี่ยว ให้เลิกพฤติกรรมดังกล่าวเด็ดขาด เพราะไม่เช่นนั้นจะถูกดำเนินการแบบไม่ไว้หน้าใครทั้งนั้น

เพื่อขจัดยาเสพติดให้สิ้นซาก!?!
 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้