ยูเนสโกชื่นชมไทย ให้ความสำคัญการศึกษาเพื่อปวงชน
นำเข้าเมื่อวันที่ 10 ก.ย. 2555 โดย pop
อ่าน [46721]  

ยูเนสโกชื่นชมไทย ให้ความสำคัญการศึกษาเพื่อปวงชน.....

ยูเนสโกชื่นชมไทย ให้ความสำคัญการศึกษาเพื่อปวงชน

 
 
 ผู้อำนวยการใหญ่องค์การยูเนสโก ร่วมประชุมรัฐมนตรีเอเชียและแปซิฟิกด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเพื่อการศึกษาปี 55 ชมไทยให้ความสำคัญการศึกษาเพื่อปวงชน...

เมื่อวันที่ 10 ก.ย. ศ.ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ในโอกาสที่ มาดามอิริน่า โบโกว่า ผู้อำนวยการใหญ่องค์การยูเนสโก เดินทางมาเยือนประเทศไทยระหว่างวันที่ 8-10 ก.ย.55 เพื่อร่วมประชุมระดับรัฐมนตรีเอเชียและแปซิฟิกด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเพื่อการศึกษา (AMFIE) ปี 55 และร่วมเฉลิมฉลองวันระลึกสากลแห่งการรู้หนังสือด้วย

รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า ผู้อำนวยการใหญ่องค์การยูเนสโกได้กล่าวชื่นชมประเทศไทยที่เป็นผู้นำด้านวาระการศึกษาในระดับโลกและเน้นย้ำถึงความสำคัญของความเคลื่อนไหวของการศึกษาเพื่อปวงชน ซึ่งได้ถือกำเนิดขึ้นที่หาดจอมเทียน เมื่อปี 2533 และชี้ให้เห็นถึงความมุ่งมั่นด้านการศึกษาของไทย ซึ่งใช้แนวคิดและรูปแบบของประชาธิปไตย และการแลกเปลี่ยนประสบการณ์เชิงนวัตกรรมต่างๆ อาทิ รูปแบบศูนย์การเรียนรู้ชุมชน และโครงการแจกแท็บเล็ตคอมพิวเตอร์ให้แก่นักเรียนในระดับประถมศึกษา

ศ.ดร.สุชาติ กล่าวอีกว่า ผู้อำนวยการใหญ่องค์การยูเนสโกจะเข้าร่วมพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลทักษิณานุปทานเฉลิมฉลองวาระ 150 ปี พระราชสมภพ ครบรอบ 150 ปี ของสมเด็จพระศรีสวรินทิรา บรมราชเทวี พระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า ในปีนี้ สืบเนื่องจากการที่สมเด็จพระศรีสวรินทิรา บรมราชเทวี พระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า ทรงเล็งเห็นความสำคัญของการศึกษาในการพัฒนาความเป็นอยู่ของประชาชน จึงได้ทรงอุทิศพระวรกายในการปฏิบัติพระราชกรณียกิจด้านมนุษยธรรมนานัปการ ตลอดพระชนม์ชีพของพระองค์ เพื่อขยายโอกาสการเรียนรู้ของประชาชน มรดกอันทรงคุณค่านี้ได้รับการสืบสานโดยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชนัดดาในสมเด็จพระศรีสวรินทิรา บรมราชเทวี พระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า.

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้