ธรรมชาติมาแปลก! ทอร์นาโด 2 ลูกถล่มนิวยอร์ก
นำเข้าเมื่อวันที่ 10 ก.ย. 2555 โดย ไม่มีใครเอาชนะธรรมชาติได้
อ่าน [46809]  

ธรรมชาติมาแปลก! ทอร์นาโด 2 ลูกถล่มนิวยอร์ก.....

ธรรมชาติมาแปลก! ทอร์นาโด 2 ลูกถล่มนิวยอร์ก

 
 
 ชาวอเมริกันในพื้นที่ทางตอนใต้ของนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ต่างพากันตื่นตระหนกเมื่อวันที่ 8 ก.ย. หลังจู่ๆ พายุทอร์นาโดถึง 2 ลูก ได้ก่อตัวขึ้นในทะเลริมชายฝั่งของย่านบรู๊คลินและย่านควีนส์ ก่อนพัดถล่มสร้างความเสียหายแก่ชุมชนรอบบริเวณ ทั้งที่ปกติแล้วพายุทอร์นาโดหรือที่เรียกกันว่าทวิสเตอร์จะเกิดขึ้นในพื้นที่ภาคกลางค่อนไปทางตะวันตกของสหรัฐฯ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 9 ก.ย. อ้างการเปิดเผยของกรมอุตุนิยมวิทยาสหรัฐฯ ระบุ พายุทั้ง 2 ลูก ได้ก่อตัวในเวลาห่างกันแค่ 7 นาที โดยลูกแรกเกิดขึ้นบริเวณแหลมร็อกอะเวย์ ในย่านควีนส์ มีความเร็วลมกว่า 110 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขณะที่ลูกที่ 2 เกิดขึ้นในทะเลติดกับพื้นที่คานาร์ซีย์ในย่านบรู๊คลิน มีความเร็วลมกว่า 170 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุทั้ง 2 ลูกเกิดห่างจากย่านแมนฮัตตันใจกลางนครนิวยอร์กไปประมาณ 16 กิโลเมตร แต่ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเป็นผลจากที่ทางการได้มีการประกาศเตือนภัยพายุทอร์นาโดพร้อมสั่งอพยพ 20 นาทีก่อนที่พายุจะมา มีเพียงแต่รายงานฝนตกน้ำท่วมในบางพื้นที่ บ้านเรือนหลายแห่งได้รับความเสียหาย ไปจนถึงไฟฟ้าในอาคารดับกว่า 1,100 แห่ง ขณะที่งานแข่งขันเทนนิสยูเอสโอเพ่นรอบรองชนะเลิศที่สนามกีฬาอาร์เธอร์ แอช ระหว่างโรเจอร์ เฟเดอเรอร์กับโนวัค ยอโควิช ก็ต้องหยุดกลางคัน
อย่างไรก็ตาม รายงานระบุด้วยว่า อาจมีความเป็นไปได้ที่พายุทอร์นาโดจะก่อตัวขึ้นอีก เนื่องจากในช่วงนี้ได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนองทั่วพื้นที่รัฐนิวยอร์ก รวมถึงกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ทั้งนี้ แม้การเกิดพายุทอร์นาโดในพื้นที่ฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯจะถือเป็นเรื่องที่แปลก แต่พื้นที่นครนิวยอร์กประสบเหตุพายุทอร์นาโดบ่อยขึ้นในช่วงปีที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้คือเดือน ก.ย.2553 ที่เกิดพายุทอร์นาโดถึง 3 ลูก ในพื้นที่ใกล้กับย่านบรู๊คลินและควีนส์ แต่ก็ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บ

วันเดียวกัน รัฐบาลนิการากัว ในภูมิภาคอเมริกากลาง สั่งอพยพประชาชนกว่า 3,000 คน ในพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงมานากัว หลังภูเขาไฟซาน คริสโตบัล ที่อยู่ห่างจากเมืองหลวงไปประมาณ 140 กิโลเมตร เกิดการปะทุครั้งใหญ่อย่างน้อย 3 ครั้ง และพ่นเขม่าควันขึ้นไปอากาศเป็นระยะทางสูงกว่า 4 กิโลเมตร ทำให้เกิดเมฆดำแผ่ปกคลุมหนาไปไกลถึง 48 กิโลเมตร แม้ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับผลกระทบ ที่ทางการเชื่อว่าอาจมีผู้ต้องอพยพจากที่อยู่อาศัยมากกว่า 20,000 คน.

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้