ตะลึง!
นำเข้าเมื่อวันที่ 9 ก.ย. 2555 โดย โลกไม่แตกคนจะบ้าก่อน
อ่าน [46962]  

ตะลึง! 'แม่น้ำแยงซี'กลายเป็นสีแดง หวั่นเป็นลางบอกวันสิ้นโลก .....

ตะลึง! 'แม่น้ำแยงซี'กลายเป็นสีแดง หวั่นเป็นลางบอกวันสิ้นโลก

 
 
Pic_289790

 

แม่น้ำแยงซีในเขตเทศบาลนครฉงชิ่ง ประเทศจีน กลายเป็นสีแดงโดยไม่ทราบสาเหตุ ขณะที่คนบางกลุ่มเชื่อว่า นี่เป็นสัญญาณของวันสิ้นโลก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์พิศวงทำให้ชาวจีนที่อาศัยอยู่แถบแม่น้ำแยงซี หรือ แม่น้ำฉางเจียง ในเขตเทศบาลนครฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน ต้องตกตะลึง เมื่อน้ำในแม่น้ำกลายเป็นสีแดงอมส้มโดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเข้ามาตรวจสอบสาเหตุที่ชัดเจน ขณะที่ประชาชนบางกลุ่มเริ่มหวั่นวิตก ว่านี่อาจเป็นสัญญาณของวันสิ้นโลก ตามที่บันทึกไว้ในคัมภีร์ไบเบิลก็เป็นได้

 

 

ขณะเดียวกัน เอมิลี สเตนลีย์ ศาสตราจารย์ด้านชลธีวิทยาของมหาวิทยาลัยวิสคอนซิน สหรัฐอเมริกา กล่าวหลังจากได้ชมรูปถ่ายปรากฏการณ์ลึกลับดังกล่าว โดยเธอระบุว่า เหตุการณ์นี้ไม่น่าเกิดจากการเปลี่ยนสีเพราะสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กจำพวกแบคทีเรียลอยขึ้นมารับออกซิเจน เนื่องจากปรากฏการณ์ที่ว่า มักเกิดในน้ำทะเลมากกว่าน้ำจืด จึงมีความเป็นไปได้ว่า เหตุพิศวงนี้เกิดเพราะฝีมือมนุษย์

เมื่อ ธ.ค.ปีก่อน เคยเกิดเหตุการณ์ทำนองนี้มาแล้วที่แม่น้ำเจียน ในเมืองลั่วหยาง ทางเหนือของมณฑลเหอหนาน แต่ครั้งนั้น น้ำเปลี่ยนสีเนื่องจากปนเปื้อนสารย้อมสีจำนวนมาก ที่ถูกทิ้งจากโรงงานผลิตสารย้อมสี 2 แห่งในเมือง ซึ่งต่อมาทางการได้สั่งปิดโรงงานทั้งสอง และสั่งให้แยกชิ้นส่วนเครื่องจักรของโรงงานทั้งหมด

ทั้งนี้ เหตุการณ์นำในแม่นำแยงซีกลายเป็นสีแดง พ้องกับข้อความในบทที่ 16 ข้อที่ 4 ในพระคัมภีร์ไบเบิล ของคริสต์ศาสนา ที่ระบุว่า เทวดาจะโยนบาปทั้งหลายลงสู่แม่น้ำ ทำให้แม่น้ำกลายเป็นสีแดงฉาน เป็นหนึ่งในสัญญาณว่าวันสิ้นโลกกำลังใกล้เข้ามา

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้