10 แนวทางรักสามีให้มากขึ้นอีกนิด
นำเข้าเมื่อวันที่ 9 ก.ย. 2555 โดย ให้อภัย ใจเย็นๆๆมีทางออก
อ่าน [47064]  

10 แนวทางรักสามีให้มากขึ้นอีกนิด .....

10 แนวทางรักสามีให้มากขึ้นอีกนิด
 
หลังจบงานแต่งงาน และเข้าสู่ช่วงเวลาของการใช้ชีวิตคู่ เชื่อว่าคงมีผู้หญิงหลายคนเคยถามตัวเองอยู่บ้างเหมือนกันว่า ตกลงแล้ว เราคิดถูกจริง ๆ ใช่ไหมที่แต่งงานกัน เพราะบางคนอาจเจอกับประสบการณ์ไม่ดีในการใช้ชีวิตคู่ หรือบางคนก็อาจไม่ประทับใจในนิสัยบางอย่างของสามีจนนำไปสู่การทะเลาะเบาะแว้งด้วยเรื่องดังกล่าว หรือบางคนเมื่อเวลาผ่านไปนานเข้า เจอเหตุการณ์หลาย ๆ อย่างจนไม่แน่ใจว่าความรักนั้นจืดจางไปแล้วหรือยัง

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่เผชิญคำถามดังกล่าว วันนี้เรามีแนวทางดี ๆ มาฝากกันที่อาจช่วยให้คุณได้มองเห็นในอีกด้านที่ดี ๆ ของสามีที่คุณลืมมองไปนานมากแล้ว หรืออาจไม่เคยคิดจะมองมาก่อน

1. ลองพูดจากับเขาด้วยถ้อยคำดี ๆ

คนเราแต่งงานกันไปนาน ๆ ก็ยิ่งคุ้นเคยกันมากขึ้น ความรู้สึกเกรงใจกันเหมือนสมัยคบกันเป็นแฟนก็เลยลดน้อยลง ทำให้สาว ๆ หลายคนเผลอทำนิสัยไม่ดีกับสามีตัวเอง โดยเฉพาะกับสาว ๆ ที่ชอบดูละครหลังข่าวเป็นชีวิตจิตใจ และบางทีก็เผลอนำนิสัยของตัวละครหลังข่าวมาใช้กับสามีด้วย นั่นก็คือการกระแนะกระแหน จิกกัด บ่น หรือการด่าทอด้วยถ้อยคำไม่ดีต่าง ๆ ซึ่งผู้ชายส่วนมากไม่รู้สึกดีกับพฤติกรรมแบบนี้ของภรรยาหรอกค่ะ การพูดจากับเขาด้วยถ้อยคำดี ๆ พูดด้วยความเคารพ และให้เกียรติจะช่วยให้คุณสามีของคุณรู้สึกได้ถึงความรักของคุณมากกว่า และทำให้บรรยากาศภายในบ้านเป็นไปอย่างราบรื่นด้วย

2. ทำความเข้าใจในสิ่งที่เขาเป็น

ผู้ชายบางคนอาจเป็นคนชอบทำบ้านรก เก็บสิ่งของต่าง ๆ ไม่เป็นระเบียบ ผู้ชายบางคนอาจเป็นคนมีเพื่อนเยอะ ชอบเฮฮาสังสรรค์ ผู้ชายบางคนอาจจุกจิกจู้จี้ขี้บ่น ฯลฯ เหล่านี้ เมื่อก่อนตอนคบเป็นแฟนยังไม่แต่งงานกัน คุณอาจเคยยอมรับได้ แต่พอแต่งงานแล้ว กลับต้องการให้เขาเปลี่ยน หรือลด ละ เลิกนิสัยเหล่านี้เสียนี่ การลองทำใจ และเข้าใจในสิ่งที่เขาเป็นอาจช่วยให้คุณมองสามีในแง่ดี ๆ ได้มากขึ้น และรักเขามากขึ้นได้ค่ะ

3. ให้พื้นที่่ส่วนตัวกับสามีบ้าง

ผู้ชายมักทำบ้านรกได้ง่ายกว่าผู้หญิง และผู้ชายบางคนก็ชอบซ่อมท่อน้ำ ซ่อมไฟ ซ่อมของเล่นลูกด้วยตัวเอง หรือบางคนก็ชอบปลูกผักปลูกหญ้า ทำสวน ซึ่งกิจกรรมสุดโปรดเหล่านี้ของคุณผู้ชายประจำบ้านนั้นนำมาซึ่งความรกอย่างหลีกเลี่ยงไมไ่ด้ ขณะที่การรักษาความสะอาดดูจะเป็นหน้าที่ของแม่บ้าน วันใดมีเพื่อนบ้านมาเยี่ยม หรือแม่สามีมาเยือน หากบ้านสะอาดก็จะรู้สึกปลอดภัยขึ้นหน่อย ความแตกต่างข้อนี้ทำให้ภรรยาบางท่านเคร่งครัดในความสะอาด และความมีระเบียบมากจนไม่เหลือพื้นที่ส่วนตัวให้พ่อบ้านทำรกได้เลยนั่นเอง

การที่คน ๆ หนึ่งไม่รู้สึกว่าตนเองมีพื้นที่ส่วนตัวในบ้าน ย่อมทำให้เกิดความไม่พอใจขึ้นได้ และนำไปสู่ความจืดจาง หมางเมินในรักระหว่างกันได้ในที่สุด เพราะฉะนั้น ลองให้พื้นที่เขาสักหน่อย ทำใจปิดตาข้างหนึ่ง มองไม่เห็นความรกเสียบ้าง ความรักระหว่างคุณกับสามีอาจดีขึ้นได้ค่ะ

4. ปกป้องเขาบ้าง

แม้เขาจะเป็นผู้ชาย เป็นคนที่สัญญาว่าจะปกป้องและอยู่เคียงข้างคุณ แต่ตัวสามีของคุณสาว ๆ เองก็ต้องการการปกป้องเช่นกัน ทั้งจากความกดดันในหน้าที่การงาน การเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดี ฯลฯ ดังนั้น อย่าใจร้ายปล่อยให้เขายืนโดดเดี่ยวในวันที่เขาหกล้ม เพราะก้าวพลาดกันเลยค่ะ

5. สร้างเสียงหัวเราะให้ครอบครัว

ความสามารถในการสร้างรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะนั้น ทำให้คนใกล้ตัวรู้สึกดีและมีความสุข หากที่ผ่านมาคุณลืมทำข้อนี้ไปนานมากแล้ว ก็อย่ารอช้ารีบพัฒนาทักษะนี้โดยด่วน เพราะแม่บ้านอารมณ์ดี มีความสุข สามี (และลูก ๆ) ก็สบายใจตามไปด้วย

6. ยอมรับในความผิดพลาดของตัวเองบ้าง

ต้องยอมรับว่าผู้หญิงส่วนหนึ่งเอาแต่ใจ (ไม่รู้ไปพัฒนานิสัยนี้กันตอนไหน) ไม่ว่าเธอจะถูกหรือผิดก็จะยินดีมากหากตนเองไม่ใช่คนที่ต้องเริ่มง้อก่อน ดังนั้น หากที่ผ่านมาคุณเป็นคนเอาแต่ใจขั้นเทพ อาจต้องยอมลดราวาศอกลงบ้าง แค่นั้นก็ช่วยให้สามีรู้สึกได้ว่าคุณรักเขามากขึ้นแล้ว

7. หาเวลาปรนนิบัติเอาใจเขาบ้าง

ไม่ใช่ต้องการให้คุณภรรยากลับไปเป็นสาวโบราณ ดูแลปรนนิบัติพัดวีจนถึงขนาดต้องกราบสามีก่อนเข้านอน แต่การนวดให้เขาบ้าง หวีผมให้บ้าง ถักเสื้อให้บ้าง ทำอาหารอร่อย ๆ ให้รับประทานบ้าง หรือดูแลเอาใจใส่ในเรื่องที่คุณไม่เคยทำ หรือทำเมื่อนานมาแล้วบ้าง ก็คงทำให้สามีรู้สึกชุ่มชื่นหัวใจขึ้นมาไม่น้อย

8. เวลาทะเลาะกันอย่าฟูมฟาย หรือคิดเรื่องเลิกรา

หากเกิดสถานการณ์ระเบิดลงในบ้าน ไม่ว่าจะเกิดจากเหตุใด การร้องไห้ฟูมฟาย เก็บกระเป๋าออกจากบ้าน ขว้างปาข้าวของ หรือทำร้ายร่างกายไม่ใช่เรื่องดีแน่ (แต่สาว ๆ หลายคนก็ตัดสินใจทำเพราะต้องการเรียกร้องให้สามีหันมาสนใจ) บางทีลองนั่งเงียบ ๆ คิดในแง่ดีเอาไว้ให้มาก ๆ และพยายามเข้าใจ

9. เป็นผู้อยู่เบื้องหลัง

เราคงเคยเห็นภาพของภรรยาคนเก่งที่เป็นช้างเท้าหน้ากันมาพอสมควร แต่บางที การเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง ยิ่งเป็นช้างเท้าหลังให้กับหัวหน้าครอบครัวของตัวเองอย่างสามีด้วยแล้ว ยิ่งจำเป็นอย่างมาก ผู้ชายจำนวนมากต้องการกำลังใจ และการสนับสนุนจากภรรยาทั้งในเรื่องงาน การเรียน หรือเป้าหมายอื่น ๆ ที่เขาต้องรับภาระ ดังนั้น ลองมาเป็นช้างเท้าหลังกันบ้างเถอะค่ะ

10. อย่าถือเป็นบุญคุณ

ทั้งหมดที่ทำให้กับสามี หรือทำให้กับครอบครัว ภรรยาทุกคนย่อมรู้สึกอยากได้รับการขอบคุณตอบแทน แต่น่าเสียดายที่บางคนไม่รู้สึกว่าตนเองได้รับความรักความขอบคุณตอบแทนมาจากครอบครัว และเผลอออกปากทวง - ลำเลิกถึงสิ่งต่าง ๆ ที่ตนเองทำลงไป และนั่นอาจทำให้สิ่งที่ทำมาทั้งหมดสูญเปล่าไปจริง ๆ

ภรรยาหลายคนทราบดีถึงความน่ารักของสามีตัวเอง และไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน หรือรูปลักษณ์ภายนอก (ของสามี) เปลี่ยนไปอย่างไร เธอก็ยังมองเขา และรักเขาคนเดียวไม่เคยเปลี่ยน แต่ด้วยสาเหตุหลาย ๆ ประการทำให้ชีวิตคู่ไม่ง่ายที่จะจูนกันให้ลงตัว จนนำไปสู่ความเบื่อหน่ายหมางเมิน เพราะฉะนั้น วันนี้อาจเป็นโอกาสดีที่จะลองทำสิ่งใหม่ ๆ ทำสิ่งดี ๆ เพื่อคนที่รักให้รักกันมากขึ้นก็เป็นได้ เป็นกำลังใจให้ทุกครอบครัวค่ะ

 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้