ช่างคิด!!จักรยานกลับหัว-ไม่มีแป้นถีบเพื่อสุขภาพ
นำเข้าเมื่อวันที่ 7 ก.ย. 2555 โดย สร้างสรรค์ดีนะ
อ่าน [46762]  

ช่างคิด!!จักรยานกลับหัว-ไม่มีแป้นถีบเพื่อสุขภาพ .....

ช่างคิด!!จักรยานกลับหัว-ไม่มีแป้นถีบเพื่อสุขภาพ
   
 
 
       
       
       เดลิเมล์ - นักออกแบบชาวเยอรมนีเปิดตัวจักรยานแปลกแหวกแนว ไม่มีแป้นถีบแถมยังกลับหัวกลับหาง อย่างไรก็ตามความโดดเด่นของมันคือดีต่อสุขภาพ จนได้รับการเสนอเข้าชิงรางวัลระดับนานาชาติ

 
       นอกจากไม่มีแป้นถีบแล้ว จักรยานคันนี้ยังปราศจากจานหน้า-หลัง โซ่หรือแม้กระทั่งอาน โดยผู้ขี่ต้องใช้เข็มขัดหนังรัดติดกับโครง และขับเคลื่อนด้วยการเดินหรือวิ่ง
       
       จักรยานที่มีชื่อว่า "ฟลิซ" จำเป็นต้องใช้แรงของผู้ขี่ในการเพิ่มความเร็วด้วยการวิ่ง แต่ก็ถ้าหากว่าเหนื่อยหรือได้ความเร็วที่ต้องการแล้ว ก็สามารถยกขาไปวางไว้ตรงที่พักเท้าซึ่งอยู่บริเวณดุมล้อหลัง รูปแบบคล้ายกับการขับขี่รถยนต์ในการ์ตูนเรื่องมนุษย์หินฟรินต์สโตน

 
       "ฟลิซ" ซึ่งออกแบบโดย ทอม ฮัมบรอค และ จูรี สเปตเตอร์ ได้รับการเสนอเข้าชิงรางวัล เจมส์ส ไดสัน อะวอร์ด ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาจากทั่วโลก นำเสนอผลงานด้านเทคโนโลยี นวตกรรมและการออกแบบ
       
       ทั้งนี้ "ฟลิซ" มาจากภาษาเยอรมนี คำว่า "flitzen" หมายถึงการเร่งความเร็วด้วยเท้า โดยคอนเซ็ปต์ของมันคือมอบสุขภาพที่แข็งแรงแก่ผู้ขี่และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 
       ด้วยที่โครงของจักรยานมีจุดที่ยึดโยงเข็มขัดอยู่ 5 ตำแหน่ง ก็ยิ่งช่วยให้ผู้ใช้ขี่ได้สะดวกสะบายยิ่งขึ้นและถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์ระหว่างวิ่งหรือขี่จักรยาน ทั้งนี้เข็มขัดทำหน้าที่แทนอานและสามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งได้ตามต้องการ
       
       สองนักออกแบบชาวเยอรมนีเผยว่าผลงานชิ้นนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากยานพาหะนะขนส่งส่วนบุคคลคันแรกของโลก นั่นคือโครง 2 ล้อ ที่สร้างโดย คาร์ล ดราอิส นักประดิษฐ์ชาวเยอรมนีซึ่งเปิดตัวเมื่อปี 1817 ที่สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นแบบของจักรยานในยุคปัจจุบัน

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้