สุดยอด!! คอปเตอร์จิ๋วแปรขบวนบนท้องฟ้ายามค่ำคืน นึกว่า UFO บุก (ชมคลิป)
นำเข้าเมื่อวันที่ 6 ก.ย. 2555 โดย pop
อ่าน [46685]  

สุดยอด!! คอปเตอร์จิ๋วแปรขบวนบนท้องฟ้ายามค่ำคืน นึกว่า UFO บุก (ชมคลิป) .....

สุดยอด!! คอปเตอร์จิ๋วแปรขบวนบนท้องฟ้ายามค่ำคืน นึกว่า UFO บุก (ชมคลิป)
       
       
       เดลิเมล์ - ชาวบ้านของเมืองแห่งหนึ่งในออสเตรียพากันงงงวย หลังพบเห็นแสงประหลาดหลายสิบส่องแสงวาบ จัดขบวนเรียงแถวเป็นระเบียบและเคลื่อนที่ได้อย่างถูกต้องแม่นยำ ชวนให้นึกถึงกองทัพยูเอฟโอบุกโลก แต่สุดท้ายก็พบว่าเป็นการแสดงแปรขบวนฝูงคอปเตอร์จิ๋วที่ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์อันสวยงามน่าประทับใจอย่างยิ่ง
       
       การแสดงอันน่าอัศจรรย์นี้ เป็นไฮไลต์สำคัญของงานนิทรรศการศิลปะของเทคโนโลยี ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา ขณะที่ผู้จัดเปิดเผยว่านิทรรศการนี้สามารถดึงดูดประชาชนกว่า 90,000 คนให้เดินทางมายังสวนสาธารณะ Donaupark ในเมืองลินซ์ จุดที่เหล่าเฮลิคอปเตอร์จิ๋วบินอยู่เหนือแม่น้ำดานูบ ในการแสดงชุด “The Cloud in the Web”

 
       การแสดงนี้พัฒนาโปรแกรมโดย Ars Electronica Futurelab และ Ascending Technologies GmbH ซึ่งใช้เฮลิคอปเตอร์จิ๋ว 49 ลำ และแต่ละลำควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ขนาดไม่กี่มิลลิเมตรที่ติดตั้งอยู่ภายใน
       
       ทั้งนี้ ฝ่ายจัดงานยังสามารถโปรแกรมให้มันเคลื่อนไหวแบบเดี่ยวๆ สร้างเป็นรูปทรง 3 มิติ และแม้กระทั่งเคลื่อนไหวอย่างสอดคล้องหรือพร้อมเพรียงกันสำหรับแปรขบวนเป็นรูปร่างต่างๆ

 
       และด้วยซอฟต์แวร์ที่ควบคุมอย่างครบวงจร ก็หมายความว่าเฮลิคอปเตอร์จิ๋ว 4 ใบพัดเหล่านี้ ซึ่งมีราคาลำละ 800 ปอนด์ (ประมาณ 40,000 บาท) จะไม่ได้รับผลกระทบแม้กระแสลมแรง ขณะที่ทีมงานใช้เวลานานหลายสัปดาห์สำหรับจัดทำโปรแกรมการแสดง รวมถึงพัฒนาดวงไฟที่ติดอยู่กับเฮลิคอปเตอร์จิ๋วแต่ละเครื่องที่สามารถเปลี่ยนสีได้ตลอดเวลา

 
       

 
       

 
       
 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้