ชาวเน็ตถามรัฐบาล แท็บเล็ต ป.1 ทำไมถึงเปิดเว็บโป๊ได้
นำเข้าเมื่อวันที่ 20 ส.ค. 2555 โดย ดูแลดีหรือ..ยังไม่ถึงเวลาเขานะ
อ่าน [47165]  

ชาวเน็ตถามรัฐบาล แท็บเล็ต ป.1 ทำไมถึงเปิดเว็บโป๊ได้ .....ชาวเน็ตถามรัฐบาล แท็บเล็ต ป.1 ทำไมถึงเปิดเว็บโป๊ได้


 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เว็บไซต์พันทิปดอทคอม

            กลายเป็นกระแสฮอตที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ทั่วโลกไซเบอร์ในขณะนี้ หลังจากที่ นาวาอากาศเอกอนุดิษฐ์  นาครทรรพ  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (รมว.ไอซีที) ได้ทยอยแจกแท็บเล็ต ป.1 ตามนโยบาย One Tablet PC Per Child ให้โรงเรียนต่าง ๆ แต่ก็มีปัญหาทั้งเรื่องความล่าช้า หรือการแจกให้กับเด็กนักเรียนในพื้นที่กันดาร บางโรงเรียนในพื้นที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ไม่มีไฟฟ้าใช้แต่กลับได้แท็บเล็ต เดือดร้อนถึงครูที่ต้องรวบรวมแท็บเล็ตไปชาร์จในโรงเรียนที่มีไฟฟ้า และที่กำลังเป็นประเด็นร้อนอีกเรื่องขณะนี้คือ การที่แท็บเล็ตดังกล่าวสามารถเข้าเว็บโป๊ได้!!!

          ทั้งนี้ ชาวเน็ตในเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ห้องราชดำเนิน ก็ได้โพสต์ภาพการใช้งานของแท็บเล็ตดังกล่าว ให้หน้าเพจเว็บอนาจาร โดยระบุใต้ภาพว่า... "นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ไหนว่าบล็อกเว็บโป๊... แอบเอาแท็บเล็ต ป.1 ที่แม่ไปอบรมวันนี้มาเล่น เข้าได้ทุกเว็บเลยเลยจ้า" ทั้งนี้ ก็มีผู้แสดงความคิดเห็นไปต่าง ๆ นานา บ้างก็ว่า ทำไมไม่ลงโปรแกรมบล็อกเว็บที่ไม่เหมาะสม บ้างก็ว่าควรให้ครูและผู้ปกครองดูแลการใช้อย่างใกล้ชิด

             อย่างไรก็ตาม เกี่ยวกับการใช้งานแท็บเล็ตในการเข้าเว็บไซต์ต่าง ๆ ก่อนหน้านี้ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ นาวาอากาศเอกอนุดิษฐ์  รับประกันอย่างหนักแน่นว่า ได้มีการบล็อกการเข้าถึงเว็บไซต์อนาจารเอาไว้หมดแล้ว โดยนักเรียนที่ได้รับแท็บเล็ตตามโครงการ จะสามารถเข้าได้แต่เว็บไซด์ที่เกี่ยวกับการเรียนการสอนเท่านั้น แต่เมื่อมีการแจกแท็บเล็ตให้เด็ก ป.1 กลับไม่มีการบล็อกตามที่มีการรับรองไว้แต่อย่างใด งานนี้ชาวเน็ตจึงออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น

            ล่าสุดวันนี้ (19 สิงหาคม)  นาวาอากาศเอกอนุดิษฐ์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า แท็บเล็ตที่แจกไปนั้น เน้นการใช้งานแบบออฟไลน์ ซึ่งการใช้งานในการเรียนการสอนไม่ต้องเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตเป็นหลัก แต่ถ้าหากบ้านของนักเรียนสามารถเข้าอินเทอร์เน็ตได้ ด้วยการเชื่อมต่อแบบไว-ไฟ ก็สามารถเข้าเว็บไซต์ได้ทุกเว็บ แต่ทั้งนี้ ถ้าหากคุณครูอนุญาตให้นักเรียนเอาแท็บเล็ตกลับบ้านได้ คงไม่มีผู้ปกครองคนไหนที่สอนลูก หรือนั่งดูลูกเข้าเว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสมโดยที่ไม่ตักเตือนอย่างแน่นอน
         
            รมว.ไอซีที กล่าวต่อว่า ส่วนการเข้าเว็บไซต์ลามกอนาจารนั้น ในเบื้องต้นทางไอซีทีมีมาตรการในการป้องกันการเข้าเว็บไซต์เหล่านี้อยู่แล้ว  ซึ่งถ้าหากเด็กนักเรียนนำแท็บเล็ตกลับไปบ้าน พ่อแม่ก็ควรดูแลอย่างใกล้ชิดเป็นดีที่สุดเพื่อป้องกันไม่ให้เด็กเข้าเว็บโป๊หรือเว็บไซต์ไม่เหมาะสม


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้