ยิ่งลักษณ์โวปีนี้ได้แน่
นำเข้าเมื่อวันที่ 4 ส.ค. 2555 โดย เอาจริงๆบ้างเถอะ
อ่าน [47091]  

ยิ่งลักษณ์โวปีนี้ได้แน่.....

."ไวไฟ"ฟรีแสนจุดทั่วปท.

 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 ส.ค. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้ร่วมเป็นประธานพิธีเปิดงาน "Bangkok International ICT Expo 2012" ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวเปิดงานตอนหนึ่งว่า จากปัญหาเศรษฐกิจในยุโรปและสหรัฐฯ แม้ว่าไทยจะเกิดผลกระทบ แต่ก็ยังมีผลดี ทำให้เอเชียกลายเป็นขั้วอำนาจใหม่ทางเศรษฐกิจโลก โดยเฉพาะจีนและอินเดีย รวมถึงอาเซียน ที่ในปี 2558 จะมีการรวมตัวกันเป็นประชาคมอาเซียนเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารจะเป็นหนึ่งในปัจจัยที่จะช่วยพัฒนาและยกระดับด้านต่างๆ นอกจากโครงสร้างพื้นฐาน

ทั้งนี้รัฐบาล จึงมีนโยบายให้ทุกภาคส่วนของสังคมใช้เทคโนโลยี เพื่อเป็นการพัฒนาและต่อยอดในการเข้าถึงแหล่งเรียนรู้ จึงเป็นที่มานโยบายฟรีไวไฟทั่วประเทศในวันนี้ เพื่อให้พื้นที่สาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนโรงพยาบาล สถานีขนส่ง สนามบิน ปั๊มน้ำมัน ซึ่งขณะนี้ได้เริ่มเปิดใช้แล้ว 30,000 จุดทั่วประเทศ โดยภายในปี 2555 จะเปิดใช้ให้ได้ 100,000 จุด ซึ่งจะมีการร่วมมือกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องขยายพื้นที่ฟรีไวไฟไปยังพื้นที่อื่นๆ เช่น มหาวิทยาลัย ศาลากลางจังหวัด และ อบต. เป็นต้น

นอกจากนี้รัฐบาลมีแผนงานที่จะพัฒนาระบบเทคโนโลยีเพื่อพัฒนาในการดูแลภาคประชาชน โดยเฉพาะการบริการทางแพทย์ในพื้นที่ชนบทและการเตือนภัย รวมทั้งเตรียมความพร้อมสู่ประชาคมอาเซียน

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้