มก.ติดอันดับมหาวิทยาลัยบนโลกอินเตอร์เน็ต
นำเข้าเมื่อวันที่ 4 ส.ค. 2555 โดย โลกไร้พรมแดน
อ่าน [46895]  

มก.ติดอันดับมหาวิทยาลัยบนโลกอินเตอร์เน็ต .....

มก.ติดอันดับมหาวิทยาลัยบนโลกอินเตอร์เน็ต

วันพุธที่ 1 สิงหาคม 2555 เวลา 16:33 น.

วันนี้ ( 1 ส.ค.) รศ.วุฒิชัย กปิลกาญจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) เปิดเผยว่า จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก ประจำเดือนกรกฎาคม ค.ศ.2012  ตามเกณฑ์ Webometrics จัดทำโดย Cybermetrics Lab กลุ่มวิจัยของ the Consejo Superior de Investigaciones Cientificas (CSIC) ประเทศสเปน ผลปรากฏว่ามก.ติดอันดับที่ 1 ของประเทศไทย อันดับที่ 2 ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อันดับที่ 12 ของเอเชีย และเป็นอันดับที่ 166 ของโลก ทั้งนี้การจัดอันดับสมรรถนะของมหาวิทยาลัยบนโลกอินเตอร์เน็ต  ใช้เกณฑ์ตัวชี้วัดในการการจัดอันดับคือจำนวนลิงค์ภายนอกที่ลิงค์มาเว็บไซต์มหาวิทยาลัย (Impact) 50% จำนวนหน้าเว็บของมหาวิทยาลัยภายใต้ Domain เดียวกัน (Presence) 20% จำนวนไฟล์ข้อมูลที่นำเสนอบนเว็บไซต์มหาวิทยาลัย (Openness) 15 % และจำนวนบทความวิชาการตีพิมพ์ในวารสารนานาชาติ (Excellence) 15%
 

รศ.วุฒิชัย กล่าวว่า  มหาวิทยาลัยได้รับ Impact 91 คะแนน Presence 36 คะแนน Openness 262 คะแนน และ Excellence 1,157 คะแนน ตามลำดับ  ซึ่งนับเป็นความภาคภูมิใจของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์และประเทศไทย ที่สามารถทำให้ผู้ใช้บริการสามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ และที่นำไปใช้ประโยชน์ได้กว้างขวางบนโลกอินเตอร์เน็ต   อย่างไรก็ตามจากการได้รับรางวัลครั้งนี้อีกถือว่า มก. ครองแชมป์อันดับที่ 1 ของประเทศไทย 3 ปีติดต่อกัน

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้