ระทึก! เรือยอชต์รัสเซียเจอปรากฏการณ์สุดแปลกกลาง “สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา” ขณะเดินทางรอบโลก
นำเข้าเมื่อวันที่ 17 ก.ค. 2555 โดย pop
อ่าน [46919]  

ระทึก! เรือยอชต์รัสเซียเจอปรากฏการณ์สุดแปลกกลาง “สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา” ขณะเดินทางรอบโลก .....

ระทึก! เรือยอชต์รัสเซียเจอปรากฏการณ์สุดแปลกกลาง “สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา” ขณะเดินทางรอบโลก
 
 
กัปตัน เซอร์เก นิซอฟต์เซฟและเรือสกอร์ปิอุส
       เอเจนซีส์/ASTVผู้จัดการออนไลน์ - เกิดเหตุเรือยอชต์สัญชาติรัสเซียลำหนึ่งที่กำลังอยู่ในระหว่างภารกิจเดินทางรอบโลก มีอันต้องเผชิญกับปรากฏการณ์ประหลาดขณะติดอยู่ท่ามกลางสภาพอากาศที่เลวร้ายในน่านน้ำชื่อดัง “สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา” ในมหาสมุทรแอตแลนติก นอกชายฝั่งทวีปอเมริกาเหนือ เคราะห์ดีที่ลูกเรือทุกรายปลอดภัยรอดชีวิตมาได้
       
       รายงานข่าวระบุว่า เรือยอชต์ลำดังกล่าวซึ่งมีชื่อว่า “สกอร์ปิอุส” และจดทะเบียนไว้ที่เมืองโซชิ เมืองท่าริมชายฝั่งทะเลดำของรัสเซียกำลังเดินทางมุ่งหน้าไปยังประเทศไอซ์แลนด์ ทางตอนเหนือของมหาสมุทรแอตแลนติก แต่ในขณะที่เรือแล่นผ่านน่านน้ำ “สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา” ซึ่งหมายถึงน่านน้ำที่อยู่ระหว่างมลรัฐฟลอริดาของสหรัฐฯ เกาะเบอร์มิวดาของอังกฤษ และเกาะเปอร์โตริโกของสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมานั้น จู่ๆ ก็มีฟ้าผ่าลงมากลางลำเรือ จากนั้นสภาพอากาศก็เริ่มแปรปรวน และมีปรากฏการณ์ประหลาดหลายอย่างเกิดขึ้น
       
       กัปตัน เซอร์เก นิซอฟต์เซฟ เผยว่า หลังจากที่เรือของเขาแล่นเข้าสู่น่านน้ำอาถรรพ์ดังกล่าวไม่นาน ก็ต้องเผชิญกับพายุใหญ่ ขณะที่อุปกรณ์นำร่อง โทรศัพท์ผ่านดาวเทียม รวมถึงการเชื่อมต่อทางอินเทอร์เน็ต และอุปกรณ์อีกหลายชิ้นบนเรือ ต่างทำงานขัดข้องขึ้นมาพร้อมๆ กันโดยไม่ทราบสาเหตุ นอกจากนั้นยังเกิดปรากฏการณ์น้ำวนขึ้นหลายจุดไม่ไกลจากเรือ รวมถึง มีลูกเรือเห็นกลุ่มเมฆพวยพุ่งขึ้นจากมหาสมุทรในแนวตั้งคล้ายกับกำแพงหมอกควันขนาดใหญ่และมีวงกลมประหลาดเรืองแสงอยู่เหนือพื้นน้ำก่อนหายวับไป
       
       อย่างไรก็ดี กัปตันนิซอฟต์เซฟเผยว่า เขาและลูกเรือสามารถผ่านพ้นเหตุการณ์ประหลาดดังกล่าวมาได้ หลังจากใช้ความพยายามอยู่พักใหญ่ในการเดินเครื่องเรือแบบเต็มกำลัง พร้อมยืนยันทุกคนบนเรือต่างยังเชื่อมั่นว่า สิ่งที่เกิดขึ้นกับพวกเขาเป็นเพียงปรากฏการณ์ทางธรรมชาติเท่านั้น มิใช่เรื่องเหนือธรรมชาติเกี่ยวกับตำนานสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาแต่อย่างใด
       
       ทั้งนี้ นับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1918 เป็นต้นมามีการบันทึกข้อมูลว่า เครื่องบิน และเรือจำนวนหลายสิบลำหายไปอย่างไร้ร่องรอยเมื่อแล่นเข้ามาในน่านน้ำแถบนี้ โดยเฉพาะกรณีของเรือยูเอสเอส โพรเทอุส พร้อมลูกเรือ 58 คนที่หายไปอย่างเป็นปริศนาเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 1941 รวมถึงเรือมารีน ซัลเฟอร์ ควีน กับลูกเรือ 39 ชีวิตที่หายไปในต้นเดือนกุมภาพันธ์ ปี 1963

 
กัปตันนิซอฟต์เซฟ
       

 
แผนที่ของสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา
       

 
เรือยูเอสเอส โพรเทอุส พร้อมลูกเรือ 58 คนหายไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 1941

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้