ศธ.อุ้มครูเล็งถ่ายโอนหนี้นอกระบบ
นำเข้าเมื่อวันที่ 13 ก.ค. 2555 โดย pop
อ่าน [46714]  

ศธ.อุ้มครูเล็งถ่ายโอนหนี้นอกระบบ .....

ศธ.อุ้มครูเล็งถ่ายโอนหนี้นอกระบบ

 
 
Pic_275641

 

ศ.ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริหารเงินทุนหมุนเวียนเพื่อแก้ไขปัญหาหนี้สินข้าราชการครู ว่า จากข้อมูลพบว่าครูประจำการที่มีประมาณ 500,000 คน ไม่ได้มีปัญหาหนี้สินมาก เพราะส่วนใหญ่จะนำเงินไปซื้อทรัพย์สิน อาทิ บ้าน รถยนต์ ฯลฯ เมื่อมีการนำหนี้สินมาเทียบกับมูลค่าของทรัพย์สินที่มีอยู่ก็ไม่ถือว่าเป็นหนี้ แต่มีครูจำนวนหนึ่งเป็นหนี้ขั้นวิกฤติซึ่งมีเพียงส่วนน้อย ตนจึงได้มอบนโยบายให้ไปคิดแก้ปัญหาหนี้สินครูแบบบูรณาการ โดยเริ่มตั้งแต่การปรับทัศนคติและพฤติกรรมการใช้จ่ายของครู ด้วยการพาไปเข้าวัดเพื่อพัฒนาจิตใจและให้ทำบัญชีค่าใช้จ่ายในแต่ละวัน ขณะเดียวกันก็ให้กู้เงินทุนหมุนเวียนเพื่อไปแก้ไขปัญหาหนี้สินที่มีอยู่

ด้านนางศิริพร กิจเกื้อกูล เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) กล่าวว่า สำนักงาน ก.ค.ศ.จะนำนโยบายของ รมว.ศึกษาธิการไปหารือร่วมกับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กรมส่งเสริมสหกรณ์ กรมบัญชีกลาง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำเสนอการแก้ไขปัญหาหนี้สินครูแบบบูรณาการ สำหรับการให้ครูกู้เงินทุนหมุนเวียนเพื่อไปแก้ปัญหาหนี้สินที่มีอยู่นั้น เบื้องต้นจะเน้นช่วยเหลือครูที่เป็นหนี้ขั้นไอซียู โดยเฉพาะผู้ที่ไปกู้เงินนอกระบบที่ต้องจ่ายดอกเบี้ยในอัตราที่สูงและส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพในการทำงาน เนื่องจากถูกเจ้าหนี้ตามทวงหนี้ โดยให้นำเงินทุนหมุนเวียนไปชำระหนี้เพื่อถ่ายหนี้นอกระบบให้เข้ามาเป็นหนี้ในระบบ ส่วนจะให้กู้เท่าไหร่นั้นต้องไปหารือในรายละเอียดก่อน.

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้