"ซุปเปอร์โซนิค" ความเร็วเหนือเสียง จากลอนดอน-ซิดนีย์ ได้ใน 4 ชั่วโมง...
นำเข้าเมื่อวันที่ 25 มิ.ย. 2555 โดย pop
อ่าน [46959]  

จากลอนดอน-ซิดนีย์ ได้ใน 4 ชั่วโมง... .....

Pic_270895

 

ผู้ผลิตนกเหล็กยักษ์ใหญ่ควงนาซา เตรียมเปิดตัวเครื่องบิน "ซุปเปอร์โซนิค" ความเร็วเหนือเสียง ในงานฟาร์นโบโรห์แอร์โชว์ เดือนหน้านี้ อวดสรรพคุณจากลอนดอน-ซิดนีย์ ได้ใน 4 ชั่วโมง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อ 25 มิ.ย. ว่า บริษัทผู้ผลิตเครื่องบินยักษ์ใหญ่ โบอิ้ง, ล็อคฮีต มาร์ติน, กัลฟ์สตรีม จับมือกับองค์การการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐฯ (นาซา) ร่วมกันผลิตเครื่องบินเจ็ต "ซุปเปอร์โซนิค" ความไวเหนือเสียง สามารถบินจากลอนดอนไปยังซิดนีย์ ได้ภายในเวลาเพียง 4 ชั่วโมงเท่านั้น จากปกติ 20 ชั่วโมงกับอีก 10 นาที โดยคาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานฟาร์นโบโรห์แอร์โชว์ ในมณฑลแฮมเชียร์ ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 9-15 ก.ค.นี้

ทั้งนี้ เครื่องบินโดยสารความเร็วเหนือเสียง จุผู้โดยสารได้ราว 12 คน ราคาอาจอยู่ที่ 80 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (2,400 ล้านบาท) หวังจับตลาดในยุโรปและตะวันออกกลาง ภายใต้สโลแกน "บินไปกลับสหรัฐฯได้ภายในวันเดียว"

อนึ่ง เครื่องบินเร็วเหนือเสียง เคยมีการผลิตมาก่อนแล้ว โดยสารการบินคองคอร์ด สัญชาติฝรั่งเศส แต่ต่อมาถูกยกเลิกใช้ เนื่องด้วยปัญหาทางด้านเศรษฐกิจ ขณะที่สายการบินเองก็ต้องระงับให้บริการ หลังประสบเหตุเครื่องบินตก จนมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก.

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้