เยาวชนที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาท ..นักเรียนนักเลง
นำเข้าเมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 2555 โดย pop
อ่าน [46902]  

เยาวชนที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาท .....


พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า หากต้องการทหารฝึกอบรมเยาวชนกลุ่มที่ก่อเหตุนั้น  บอกได้เลยว่า จะเข้ามาทำตัวกร่างในค่ายทหารไม่ได้อย่างเด็ดขาด ซึ่งกองทัพจะเตรียมการ และมีมาตรการต่างๆที่จะฝึกหัดให้เป็นคนดีให้ได้ แต่ถ้าเป็นไม่ได้ ก็ไม่ควรอยู่ในประเทศไทย ให้ไปอยู่ที่อื่น
เมื่อถามว่า เป็นไปได้หรือไม่ ที่จะนำโครงการตามแนวพระราชดำริฯมาปลูกฝังให้กับเยาวชนที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาท  เพื่อสร้างจิตสำนึกที่ดี ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า สิ่งแรกที่ต้องทำ คือ อบรมให้เยาวชนเหล่านั้นเข้าใจความหมายของการเป็นมนุษย์ก่อน และสร้างแนวคิดที่อยากจะทำเพื่อสังคม ส่วนการปลูกฝังโครงการพระราชดำริฯยังถือว่าเป็นเรื่องไกลเกินไป เพราะหากเยาวชนที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาท ยังไม่เห็นชีวิตคนอื่นมีค่า ก็เห็นว่า  เป็นประชากรที่ไม่มีประโยชน์โดยสิ้นเชิง อยู่ในสังคมไม่ได้ ดังนั้นต้องทำให้เป็นมนุษย์ให้ได้ก่อน แล้วค่อยทำอย่างอื่น


เมื่อถามว่า กรมอาชีวะต้องสนับสนุนงบให้กับกองทัพใช่หรือไม่  พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “เขาต้องให้เราสิ เพราะทหารไม่ได้มีงบไว้ทำทุกอย่าง ทหารมีงบใช้สำหรับป้องกันประเทศ งบพัฒนา ที่ต้องนำกำลังพลไปเกี่ยวข้องกับสำนักงานอื่น แต่งงานนี้เป็นคนละเรื่อง เพราะฉะนั้นจึงเป็นเรื่องของแต่ละกรมกอง ที่หากจะให้ทหารช่วยก็ต้องมีงบประมาณให้ดำเนินการเปิดคอร์สฝึกอบรม ตามห้วงเวลา ค่าอาหาร ค่าฝึก ค่าเบี้ยเลี้ยงครูฝึกต่างๆ ซึ่งต้องมีให้คนทำงาน แต่เรื่องนี้ไว้พูดกันภายหลัง”

 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้