วอน ก.ค.ศ.ลดเกณฑ์สอบผู้ช่วย-ผอ.ร.ร.
นำเข้าเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 2555 โดย pop
อ่าน [46859]  

วอน ก.ค.ศ.ลดเกณฑ์สอบผู้ช่วย-ผอ.ร.ร. .....

 
Pic_266850

 

ตัวแทนคณะผู้สอบบรรจุเป็นผู้ช่วยผู้บริหารสถานศึกษา ผู้บริหารสถานศึกษาประมาณ 30 คน เดินทางมาที่ สพฐ.เพื่อขอดูคะแนนสอบและขอให้ลดเกณฑ์การสอบผ่านจากคะแนนรวม 60% เหลือ 50% เนื่องจากมีผู้สอบผ่าน 1,000 กว่าคน จากผู้เข้าสอบ 15,000 คน...

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. เวลา 08.30 น. ที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน  ผู้สื่อข่าวรายงาน ตัวแทนครู ผู้บริหารจาก จ.สุรินทร์ บุรีรัมย์ ร้อยเอ็ด จันทบุรี สุราษฎร์ธานี อุตรดิตถ์ กว่า 30 คน ซึ่งเป็นผู้สอบเข้ารับการบรรจุเป็นผู้ช่วยผู้บริหารสถานศึกษา ผู้บริหารสถานศึกษา หรือ ผอ.ร.ร.กลุ่มทั่วไป และกลุ่มประสบการณ์  เดินทางมาที่ สพฐ.เพื่อขอดูคะแนนสอบและขอให้ลดเกณฑ์การสอบผ่านจากคะแนนรวม 60% เหลือ 50% เนื่องจากมีผู้สอบผ่าน 1,000 กว่าคน จากผู้เข้าสอบ 15,000 คน หรือผ่านไม่ถึง 10% โดยมีนายไกร เกษทัน ผอ.สำนักพัฒนาระบบบริหารงานบุคคลและนิติการ สพฐ.มารับเรื่อง

นายเทวฤทธิ์ พลเยี่ยม ครู ร.ร.นาแพงวิทยาคาน จ.ร้อยเอ็ด ผู้แทนผู้เข้าสอบ กล่าวว่า ทางกลุ่มต้องการเรียกร้องให้ สพฐ.นำเรื่องเข้าที่ประชุมคณะกรรมการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เพื่อขอให้ลดเกณฑ์การสอบและขอให้ประกาศรายชื่อผู้ผ่านการสอบคัดเลือกหลังแก้ไขหลักเกณฑ์ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาที่มีผู้สอบผ่าน เพื่อให้ลูกศิษย์ ชาวบ้าน รับทราบ แม้จะไม่มีอัตราบรรจุก็ตาม  เพราะเป็นศักดิ์ศรีของครูที่สอบผ่าน และต้องการขอดูคะแนนสอบ รวมทั้งเรียกร้องจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเฉลยข้อสอบ ซึ่งเราตั้งข้อสงสัยการออกข้อสอบมีเนื้อหาไม่ครอบคลุมและการจัดสอบก็มีการนำข้อสอบใส่ผิดซอง จึงเรียกร้องให้ สพฐ.เป็นผู้ออกข้อสอบเองในการสอบครั้งต่อไป  ไม่ควรให้จุฬาฯทำอีก

ด้านนายไกรกล่าวว่า การแก้ไขหลักเกณฑ์ ตนจะทำบันทึกเสนอ ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เพื่อนำเรื่องเข้าที่ประชุม ก.ค.ศ.ปลายเดือน มิ.ย.นี้ ส่วนผู้ออกข้อสอบนั้นเป็นนโยบาย รมว.ศึกษาธิการ ที่ต้องการให้สถาบันอุดมศึกษาเป็นผู้ออกข้อสอบเพื่อความโปร่งใส  ส่วนการขอดูคะแนนสอบนั้น  ตนจะส่งหนังสือถึงสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาทุกเขต ให้แจ้งผู้เข้าสอบที่ต้องการดูคะแนนยื่นคำร้องมาที่ สพฐ. เพื่อจัดส่งคะแนนไปให้.

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้