'กูเกิล-แมพส์'3Dล่าสุดท้าชนแอปเปิ้ล
นำเข้าเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 2555 โดย pop
อ่าน [47594]  

'กูเกิล-แมพส์'3Dล่าสุดท้าชนแอปเปิ้ล .....

 

'กูเกิล-แมพส์'3Dล่าสุดท้าชนแอปเปิ้ล

กูเกิลเปิดตัว กูเกิล แมพส์ เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ที่สามารถเข้าถึงแผนที่ด้วยระบบออฟไลน์ และแผนที่สามมิติของนครใหญ่ต่าง ๆ รับมือแอพพลิเคชั่นใหม่ของแอปเปิ้ล

 

          7 มิ.ย. 55  กูเกิลประกาศเปิดตัวการให้บริการ กูเกิล แมพส์ ระบบดิจิตอล ที่ดึงดูดความสนใจจากผู้ชมเป็นจำนวนมากในระหว่างงานแถลงข่าว เมื่อวันพุธที่ 6 มิ.ย. ที่ผ่านมา ที่แสดงเทคโนโลยีล่าสุด และคุณสมบัติใหม่ของ กูเกิล แมพส์ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้บริการไปในที่ที่ต้องการได้ ทั้งในชีวิตจริงและโลกเหมือนจริง , การเข้าถึงแผนที่ด้วยระบบออฟไลน์ และแผนที่สามมิติของนครใหญ่ต่าง ๆ 

          นายไบรอัน แม็คเคลนดอน ผู้บริหารกูเกิล แมพส์ และกูเกิล เอิร์ธ เป็นผู้เปิดงานแถลงข่าวที่มีชื่อว่า แมพส์ อีเว้นท์ ที่ซานฟรานซิสโก ซึ่งมีเฉพาะผู้ที่ได้รับเชิญเท่านั้น ส่วนใหญ่เป็นสื่อมวลชน และการเคลื่อนไหวของกูเกิลในครั้งนี้ เป็นการเตรียมพร้อมรับมือต่อข่าวที่แพร่สะพัดก่อนหน้านี้ว่า แอปเปิ้ลมีแผนจะเปิดตัวแอพพลิเคชั่นแผนที่ใหม่ ที่อาจะมาแทนที่ กูเกิล แมพส์ บนอุปกรณ์ ไอโอเอส ที่คาดว่า จะเปิดตัวในงาน WWDC ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 11 มิถุนายน

          กูเกิลเรียกเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดของกูเกิล แมพว่า เดอะ เน็กซ์ ไดเมนชั่น ที่ผู้ต้องการใช้บริการจะต้องอีกอย่างน้อย 2-3 สัปดาห์ จึงจะเปิดใช้งานได้ ซึ่งกูเกิล แมพ ระบบสามมิติ จะให้ภาพที่เหมือนจริงยิ่งขึ้นจของมหานครใหญ่ที่อยู่ในกูเกิล เอิร์ธ ภาพที่ถูกถ่ายโดยเครื่องบินจะถูกเปลี่ยนเป็นภาพสามมิติโดยอัตโนมัติ โดยใช้เครื่องมือที่เรียกว่า สเตอริโอ โฟโตแกรมมีทรี่ ที่กูเกิลพัฒนามาเพื่อโปรเจ็คนี้โดยเฉพาะ

          กูเกิลได้เปรียบเทียบเวอร์ชั่นใหม่นี้กับการปั้นดินน้ำมัน โดยบอกว่า กูเกิล แมพส์ เวอร์ชั่นใหม่เหมือนดินน้ำมันที่ปั้นด้วยเทคโนโลยี ไม่เหมือนเวอร์ชั่นเก่าที่ปั้นด้วยมือ และนครซานฟรานซิสโก
เป็นหนึ่งในนครใหญ่อันดับแรกที่มีแผนที่เป็นสามมิติ และยังจะมีการปรับปรุงให้ครอบคลุมไปถึงชุมชนขนาดใหญ่ที่มีประชากรรวมกันประมาณ 300 ล้านคน

          นอกจากจะปรังปรุงแผนที่แล้ว กูเกิลยังจะเพิ่มภาพถ่ายพื้นที่ห่างไกลอีกด้วย เช่น จุดปีนเขาในแกรนด์ แคนยอน โดยภาพถ่ายเหล่านี้ ได้มาจากอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเรียกว่า " เทรคเกอร์ " ซึ่งใช้ติดกับกระเป๋าหลังของนักไต่เขา ซึ่งจะช่วยเสริมภาพที่ถ่ายโดยนักปั่นจักรยานในพื้นที่ที่รถยนต์เข้าถึงไม่ได้ 

          นอกจากนี้ ยังมีฟังค์ชั่น ออฟไลน์ แมพส์ ที่ผู้ใช้สามารถหาแผนที่ถนนโดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตได้ด้วย โดยในเบื้องต้น ภาพเหล่านี้สามารถหาได้โดยสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตคอมพิวเตอร์ ที่ใช้ระบบแอนดรอย์ของกูเกิล ซึ่งระบบที่พัฒนาใหม่ทั้งหมดนี้เป็นการตอบสนองเสียงเรียกต้องของผู้ใช้บริการกูเกิล 

          กูเกิลมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่ให้บริการในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตระบบแอนดรอยด์แต่เชื่อว่า การพัฒนาล่าสุดของกูเกิล เป็นผลมาจากการตัดสินใจของแอปเปิ้ลที่ต้องการจะหาทางเลือกที่ดีกว่าให้กับผลิตภัณฑ์ของตัวเอง

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้