เครื่องบินพลังงานแสงอาทิตย์สร้างประวัติศาสตร์
นำเข้าเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 2555 โดย pop
อ่าน [46764]  

เครื่องบินพลังงานแสงอาทิตย์สร้างประวัติศาสตร์ .....

 

เครื่องบินพลังงานแสงอาทิตย์สร้างประวัติศาสตร์

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงราบัต ประเทศโมร็อกโก ว่า เครื่องบินลำหนึ่งที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ได้ลงจอดในกรุงราบัตเมื่อวันอังคารอย่างปลอดภัย ภายหลังสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ บินข้ามจากสเปนผ่านช่องแคบยิบรอลต้า ทำให้กลายเป็นเครื่องบินพลังงานแสงอาทิตย์ลำแรกของโลกที่บินข้ามประเทศได้สำเร็จ  

โดย นายแบร์ทรองด์ พิคคาร์ด นักบอลลูนชาวสวิตเซอร์แลนด์วัย 54 ปี ได้บังคับเครื่องบินโซลาร์ อิมพัลส์ ลงจอดที่สนามบินราบัต เซล ในเวลา 23.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันอังคาร หรือตรงกับ 05.30 น. ของวันพุธตามเวลาในไทย ท่ามกลางความยินดีของเจ้าหน้าที่จากสำนักงานพลังงานแสงอาทิตย์โมร็อกโก อย่างไรก็ตาม  เครื่องบินโซลาร์  อิมพัลส์ จะจอดอยู่ในกรุงราบัตเป็นเวลา 5 วัน ก่อนบินไปยังภาคใต้ของประเทศ 

ด้าน นายพิคคาร์ด กล่าวว่า เขาได้เห็นทั้งดวงจันทร์ และดวงอาทิตย์ ช่วงระหว่างทำการบินเป็นเวลากว่า 10 ชั่วโมง ในระดับความสูงกว่า 5,500 เมตร และยังต้องใช้หน้ากากอ็อกซิเจนเพื่อช่วยหายใจ ในความสูงระดับจุดเยือกแข็ง ทั้งนี้ นายพิคคาร์ด เคยเป็นนักบอลลูนคนแรกที่เดินทางรอบโลกโดยไม่หยุดพัก พร้อมกับนายไบรอัน โจนส์ ชาวอังกฤษ เมื่อปี 2542.

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้