10 สนามบินที่ดีที่สุดในโลก
นำเข้าเมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 2555 โดย julaju
อ่าน [50133]  

10 สนามบินที่ดีที่สุดในโลก .....

10 สนามบินที่ดีที่สุดในโลก

ปัจจุบันการเดินทางโดยเครื่องบินดูจะเป็นตัวเลือกที่ใครหลาย ๆ คนให้ความสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นเหล่านักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวต่างประเทศ หรือเหล่านักธุรกิจที่จำเป็นต้องเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ทั่วโลกเพื่อเจรจาการค้าต่าง ๆ ซึ่งทำให้สนามบินกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ที่เป็นที่เชิดหน้าชูตาให้แก่ประเทศได้ ลองไปดูกันดีกว่าว่า 10 สนามบินที่ดีที่สุดในโลกนั้นมีที่ไหนกันบ้าง

อันดับ 10 สนามบินโคเปนเฮเกน
สนามบินโคเปนเฮเกน ถือเป็นสนามบินที่มีผู้คนพลุกพล่านมากที่สุดในกลุ่มประเทศนอร์ดิก ซึ่งรองรับผู้โดยสารกว่า 60,000คนจาก 60 สายการบินต่อวัน และจากที่ตั้งของสนามบินนั้นห่างจากเขตเมืองไปเพียง 8 กิโลเมตรเท่านั้น

นอกจากนี้สนามบินโคเปนเฮเกน ยังเป็นหนึ่งในฮับที่อยู่ในกลุ่มพันธมิตรสตาร์ที่มีระบบเครือข่ายสนามบินนานาชาติ 27 แห่งและสนามบินปกติ 1,610 แห่งจาก 181 ประเทศทั่วโลกอีกด้วย

อันดับ 9 สนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์
สนามบินกัวลาลัมเปอร์ตั้งอยู่ในทางเดินทางตอนใต้ของประเทศมาเลเซียและเป็นหนึ่งในสนามบินที่พลุกพล่านที่สุดของเอเชีย จุดเด่นของสนามบินแห่งนี้คือการตกแต่งอาคารผู้โดยสารหลักของสนามบินแห่งนี้มีการจำลองเอาป่าไม้ย่อม ๆ มาไว้ในสนามบินตามคอนเซ็ป “Airport in the forest, forest in the airport”
อันดับ 8 สนามบินนานาชาติโอคแลนด์
สนามบินนานาชาติโอคแลนด์ของประเทศนิวซีแลนด์รองรับผู้โดยสารจาก 20 สายการบินนานาชาติกว่า 45 เที่ยวต่อชั่วโมง และด้วยความที่สนามบินนานาชาติแห่งนี้เป็นแหล่งขนส่งสินค้าที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศทำให้เกิดเงินทุนหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจกว่า 14 ล้านดอลลาร์สหรัฐและการจ้างงานกว่า 1,000 ตำแหน่งอีกด้วย
อันดับ 7 สนามบินซูริค
สนามบินซูริคเป็นสนามบินที่ตั้งห่างออกไปจากเมืองซูริคประมาณ 11กิโลเมตร สนามบินแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นสนามบินที่มีบริการพนักงานขนกระเป๋าเดินทางที่ดีที่สุด เพียงแค่คุณชำระค่าบริการและระบุปลายทางที่ต้องการให้กระเป๋าส่งไปถึงเท่านั้น
อันดับ 6 สนามบินอาร์มสเตอร์ดัม สนิพฮอล
สนามบินอาร์มสเตอร์ดัม สนิพฮอล เปิดขึ้นตั้งแต่ปี 1916 แรกเริ่มเป็นสนามบินทางทหารก่อนจะเปลี่ยนมาเป็นสนามบินเพื่อการพาณิชย์ที่พลุกพล่านมากที่สุดในโลก จุดเด่นของสนามบินแห่งนี้คือ ผู้โดยสารสามารถเพลิดเพลินกับการนวดสปาหรือการเล่นเกมโป๊กเกอร์ที่คาสิโนได้ในระหว่างรอเครื่อง !!!
อันดับ 5 สนามบินนานาชาติปักกิ่ง
สนามบินนานาชาติปักกิ่งเป็นสนามบินที่พลุก พล่านที่สุดในเอเชีย สามารถรองรับผู้โดยสารได้ถึง 78 ล้านคนต่อปี จุดเด่นของสนามบินนานาชาติแห่งนี้อยู่ที่อาคารผู้โดยสาร 3 เพราะมีการใช้หลังคาตึกเป็นสีแดง ซึ่งถือว่าเป็นสีแห่งความโชคดีตามความเชื่อของคนจีน

อันดับ 4 สนามบินมิวนิก
สนามบินมิวนิกถือเป็นสนามบินที่ใหญ่เป็นที่ 2 ของเยอรมนี จุดเด่นของสนามบินแห่งนี้อยู่ที่การตกแต่งสนามบินในสไตล์โมเดิน ที่มีการนำเอากระจกมาใช้ตกแต่งทั้งตัวผนังเหรือเพดานในตัวอาคาร ทำให้สนามบินแห่งนี้นอกจากจะดูทันสมัยแล้วยังดูกว้างขวางโปร่งสบายมากขึ้นด้วย

อันดับ 3 สนามบินนานาชาติอินชอน
สนามบินนานาชาติอินชอนเป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในเกลาหลีใต้ สามารถรองรับผู้โดยสารมากมายจากสายการบินกว่า 70 สายการบิน จุดเด่นของสนามบินนี้อยู่ที่การผสมผสานความเป็นพิพิธภัณฑ์เอาไว้ด้วย โดยนอกจากการโชว์วัฒนธรรมความเป็นมาของเกาหลีแล้ว ผู้โดยสารยังสามารถเพลิดเพลินกับการแสดงโชว์วัฒนธรรมแบบเกาหลีในระหว่างที่รอขึ้นเครื่องได้อีกด้วย
อันดับ 2 สนามบินชางกี สิงคโปร์
สนามบินชางกีสามารถรองรับผู้โดยสารจากสายการบินนานาชาติกว่า 90 สายการบิน นอกจากนี้สนามบินชางกียังให้ความสะดวกสบายทั้งศูนย์ออกกำลังกาย สระว่ายน้ำ และยังเป็นจุดชมวิวที่สูงที่สุดของสิงคโปร์อีกด้วย
อันดับ 1 สนามบินนานาชาติฮ่องกง
สนามบินนานาชาติฮ่องกงถือเป็นสนามบินที่เป็นจุดกึ่งกลางระหว่างซีกโลก ทั้งยังใช้เป็นที่พักเบรคเพื่อเปลี่ยนเครื่องไปยังสายอื่น ๆ อื่น ๆ อีกด้วย จึงไม่น่าแปลกถ้าสนามบินแห่งนี้จะมีความพลุกพล่านมากที่สุดแห่งหนึ่ง จุดเด่นของสนามบินแห่งนี้คือ ผู้โดยสารสามารถใช้บริการ สนามกอล์ฟที่มีขนาด 9 หลุม เพื่อออกกำลังกายในระหว่างที่ต้องรอเปลี่ยนเครื่องได้ด้วย

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้