8 มงกุฎ] อย่าคิดว่าไม่มีอย่าคิดว่าไม่โดน วันไหนคุณคิดแบบนี้ คุณคือรายต่อไป
นำเข้าเมื่อวันที่ 30 พ.ค. 2555 โดย pop
อ่าน [46824]  

8 มงกุฎ] อย่าคิดว่าไม่มีอย่าคิดว่าไม่โดน วันไหนคุณคิดแบบนี้ คุณคือรายต่อไป .....

8 มงกุฎ] อย่าคิดว่าไม่มีอย่าคิดว่าไม่โดน วันไหนคุณคิดแบบนี้ คุณคือรายต่อไป

 
     สืบเนื่องจาก ดราม่านี้  ก็เป็นอีกครั้งที่เหล่าสาว ๆ แห่งเวปมีดหมอถูกแม่ค้าสิบแปดมงกุฎเชิดเงินหนี ย้อนกลับไปไม่นานมานี้ ตอนดราม่า ไอโฟน 5 (ใครไม่รู้ก็รู้ซะว่าแม่ค้าเขาเทพมากขนาดสามารถสั่งนำเข้า ไอโฟน 5 ของแท้มาได้ เรียกว่า ทำเอาสาวกสตีฟจ็อปได้แต่อิ้ง เพราะแม่ค้าคงรู้จักโดเรม่อนเลยสั่งของจากอนาคตได้) ก็สะท้อนภาพอะไรแบบเดียวกันออกมา แทบจะเรียกว่าเดจาวู
 
     ทำไมถึงติดกับดักแบบเดิม ๆ ซ้ำ ๆ ไม่เฉพาะเวปมีดหมอ แต่อีกหลาย ๆ เวป ก็เหมือนกัน ติดกับ กับของถูกเหลือเชื่อ!" ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแล้วก็เชื่อจริง ๆ ว่าเป็นของแท้ ๆ ๆ ๆ ๆ เพราะ แม่ค้ารับประกันว่าแท้ แต่เวลาสินค้ามีปัญหาห้ามเปลี่ยนไม่รับคืน =w= นี่มันประกันแป๊ะอะไร ฟังก็น่าจะรู้แล้ว ทำไมปล่อยให้ "ความโลภ" มันบังตาได้มิดขนาดนี้ ตอนเคสไอโฟน 5 ขนาดมีเหล่าสาวกมายืนยันนั่งยันนอนยัน ก็จะมีเหล่าลูกค้าที่แสนจะภักดีมาช่วยยืนยันความเก๋าของแม่ค้าว่า ถ้าแม่ค้าบอกว่าจริง ก็จริง รอแม่ค้าส่งของให้ก็รู้ความจริง  โอ๊ย สองเคสนี่มัน โครต เดจาวู
 
     แล้วที่เหมือนกันอีกคือ สุดท้าย แม่ค้าก็ดริฟหายไปอย่างรวดเร็ว ต่างแต่ ความสามารถในการดริฟ เจ้าไอโฟน 5 ยังใช้เวลาดริฟนาน เจ้านี้ดริฟไปแบบรวดเร็ว ลบเวปข้อมูลของตัวเองอย่างรวดเร็ว ปิดมือถือไม่ต้องคุยต่อ ให้เสียเส้น...
 
     อยากเห็นใจคนที่เดือดร้อนกับเคสแบบนี้มาก แต่อีกทางก็รู้สึก เฮ้อ... ทำไมปล่อยตัวตามความโลภได้ขนาดนี้ ทั้ง ๆ ที่มันก็เห็นชัด ๆ ขนาดนี้ เอาละขอโอกาศนี้มาแนะนำจุดสังเกตุของเหล่าแม่ค้าหลายมงกุฎให้ทุกคนได้ตระหนักอีกที
 
     1. เหล่าแม่ค้าพ่อค้าปลอม ๆ ทั้งหลายนี้ ช่วงแรก ๆ คุณจะสังเกตุได้ชัดเจนว่า เขาจะทำธุรกิจอย่างตรงไปตรงมาเป็นอย่างมาก เพราะช่วงแรกนั้นเขาจะพยายามสร้างการตอบรับที่ดีให้มีความไว้ใจเกิดขึ้นกับลูกค้าในระดับหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกค้าที่มีคนรู้จักเยอะ ๆ หรือลูกค้าที่ได้รับความไว้ใจในเวปนั้น ๆ สูง จะไม่เคยเกิดปัญหาอะไรในการส่งสินค้าเลย แต่ สินค้าช่วงแรกมักจะมีมูลค่าต่ำ หรือเป็นการสั่งจำนวนน้อย ๆ เพื่อไม่ให้ต้นทุนสูง และส่วนใหญ่คนช่วงแรกก็ไม่กล้าเสี่ยงสั่งอะไรแพง ๆ อยู่แล้ว
 
     2. ช่วงกลาง จะเริ่มมีปัญหาในการส่งสินค้าเล็กน้อย อาจจะมีสินค้าผิดจากที่สั่ง จัดส่งช้า เริ่มจะมีข้อความต่อว่า แต่เนื่องจากข้อ 1 ได้สร้างบารมีมาพอควร ทำให้สมาชิกส่วนหนึ่งออกมาช่วย ส่วนแม่ค้าก็จะดริฟด้วยข้ออ้างพื้น ๆ "คุณเป็นคู่แข่งมาดริสเครดิต", "อย่าว่ากันเลยการส่งสินค้าย่อมมีการผิดพลาดบ้าง ช้าบ้าง" ฯลฯ จริง ๆ แล้ว จุดนี้ ผมอยากเตือนเหล่าผู้ที่เคยสั่งสินค้ากับเหล่าแม่ค้า ไม่ต้องช่วยปกป้องแม่ค้าหรอกครับ เพราะ ยิ่งคุณทำยิ่งเป็นการส่งเสริมความเชื่อมั่นให้กับคนที่ไม่เคยสั่ง กลายเป็นคุณช่วยแม่ค้าเหล่านี้หลอกคนไป จำไว้ว่า ทองแท้ ไม่กลัวไฟลน พ่อค้าแม่ค้าจริง จะไม่ดริฟ เกิดปัญหาอะไร ก็ชี้แจงไป ถ้าเขาจะคิดค้าขาย ของมีปัญหาก็ต้องรับผิดชอบ ไม่ใช่ว่าขายแล้วก็ขายไป "ไม่มีพ่อค้าแม่ค้าที่ดีคนไหนคิดแบบนี้" เพราะมันทำลายความเชื่อมั่นของลูกค้า ดังนั้นคุณไม่ต้องช่วยพ่อค้าแม่ค้าดริฟหนี คนดี ยังไงก็เป็นคนดีครับ เคสแบบนี้ผมติดตามมาเป็นสิบ ๆ ผลสุดท้ายเหมือนกันหมด บางทีเหล่าพ่อค้าแ้ม่ค้าปลอม ๆ เหล่านี้อาจจะจงใจเพื่อทดสอบเครดิตตัวเองด้วย ว่าได้รับความเชื่อมั่นถึงจุดหรือยัง
 
    3. ช่วงเก็บเกี่ยว ปลูกพืชย่อมหวังผล เหล่าพ่อค้าแม่ค้าคุณภาพเหล่านี้อุตสาหะสร้างเครดิตขนาดนี้จะเพื่ออะไรหากไม่ใช่เพื่อการเก็บเกี่ยว ตอนที่ปัญหาเล็ก ๆ ยังไม่กระทบความเชื่อถือ และมีลูกค้าแสนดีช่วยกันกระพือความน่าเชื่อถือถึงแก่นแล้ว ก็จะจัดออเดอร์ชุดหนัก ๆ ออกมา ให้มียอดสั่งเยอะ ๆ ช่วงเวลาการจองนาน ๆ และจะยิ่งดีถ้ามีช่วงหลังการสั่งจองจนส่งสินค้าที่นาน ๆ ตอนนี้ก็รับออเดอร์ลูกเดียว จังหวะนี้ถ้าสังเกตุ เขาจะปิดรับออเดอร์เล็ก ๆ ที่จะจัดส่งเร็ว ๆ อ้างว่าของหมดบ้าง ไม่สะดวกบ้าง เพราะหากมีเรื่องช่วงนี้อาจจะทำให้ยอดการสั่งสำหรับออเดอร์หลักเสียหายได้ ยกเว้นออเดอร์จะชนกับจังหวะชิ่ง ก็จะรับหมด เพื่อให้ได้ยอดสูงสุดเท่าที่จะทำได้ พอถึงเวลาจัดส่ง ก็ถึงเวลาลาจาก และแล้ว ก็หอบเงินเท่าที่หาได้เผ่นเข้ากลีมเมฆ ปิดเวป ปิดโทรศัพท์ เลิกใช้เมล์นั้น เวปนั้น เป็นอันเอวังลงด้วยประการฉะนี้...
 
และขอบอกเจ้าทุกข์ว่า ถ้าเหล่ามิจฉาชีพเหล่านี้ทำกันเป็นล่ำเป็นสันจริง ๆ แล้ว เหล่าข้อมูลที่คุณหาได้จะแทบไร้ประโยชน์โดยสิ้นเชิงเพราะ
 
     1.บัญชีธนาคารที่ใช้โอน > มักจะเป็นบัญชีที่จ้างเิปิด คนถูกจ้างไม่รู้จักคนจ้างเปิดด้วยซ้ำ บางทีเป็นเด็ก บางทีตาสีตาสา เขาจ้าง 500 1000 หนึ่งให้เปิดบัญชี เปิดเอทีเอ็มให้เขา ก็เปิดแล้ว ไม่เสียตังค์สักบาทแค่เข้าไปเปิดบัญชี
 
     2.บัตรประจำตัวประชาชน > ของปลอมเยอะมากครับ ขนาดพม่าหนีเข้าเมืองบางคนยังหาได้ ประสาอะไรกับพวกที่หลอกลวงเป็นอาชีพ บางทีก็เอาบัตรคนตายมาใช้
 
     3.ชื่อที่อยู่ ส่วนใหญ่ก็เป็นที่อยู่ที่ได้จากรายละเอียดที่ลงไว้ตามเวป โดยสืบจากเลขบัญชีที่โดนหลอกให้โอนบ้าง เบอร์โทรศัพท์บ้าง พวกนี้สามารถเช่าบ้านได้โดยเจ้าของบ้านอาจจะไม่รู้จักเลยก็ได้ รายละเอียดที่ให้อาจจะเป็นแค่ของปลอมล้วน ๆ
 
     4.เบอร์โทรฯ คงรู้นะครับว่าเดี๋ยวนี้เพราะนรกของเบอร์ pre-paid ทำให้เบอร์ทั้งหลายแทบไร้ความหมาย
 
     5.ไอพี > พวกนี้ถ้าฉลาดพอจะไปใช้ตามเน็ตคาเฟ่ในการติดต่อครับ ไอพีบ้านเราก็เปี่ยนไปมาเสมอ...
 
     สรุปแล้ว คุณจะตามยังไง... แล้วจะทำไงถึงจะดีที่สุด
 
     "ระวังอย่าให้ถูกโกง" ครับ ดีที่สุด จำไว้ว่าคดีต้มตุ๋น เป็นคดีที่ตามได้ยากที่สุด ฟ้องได้ยากที่สุด มันถึงมีพวก 18 มงกุฎอยู่เต็มบ้านเต็มเมือง เพราะัมันต้องพิสูจน์ให้ได้ว่า จงใจโกง ถึงจะฟ้องร้องเป็นคดีอาญาได้ ไม่งั้นมันก็แค่คดีแพ่งซึ่งตำรวจไม่ค่อยอยากยุ่ง...
 
     วันไหนก็ตามที่คุณเริ่มคิดว่า คุณฉลาดพอ วันไหนคุณคิดว่า โอ้ย เรื่องแบบนี้ไม่มีในเวปนี้หรอก โอ๊ย คน ๆ นี้ไม่ทำเราหรอก วันนั้นคือวันที่คุณจะถูกโกงเป็นคนต่อไปครับ
     เตือนตัวเองไว้เสมอ "อย่าโลภ อย่าโลภ อย่าโลภ" แล้วคุณจะรอดครับ

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้