วินโดวส์ ไลฟ์ ฮอตเมล์ ออกเครื่องมือใหม่จัดการ Graymail
นำเข้าเมื่อวันที่ 26 พ.ค. 2555 โดย julaju
อ่าน [46690]  

วินโดวส์ ไลฟ์ ฮอตเมล์ ออกเครื่องมือใหม่จัดการ Graymail .....

วินโดวส์ ไลฟ์ ฮอตเมล์ ออกเครื่องมือใหม่จัดการ Graymail

 
Pic_263070

 

ไมโครซอฟท์ วินโดวส์ ไลฟ์ ฮอตเมล์ แนะนำเครื่องมือจัดการ จดหมายข่าว ข้อเสนอ เรื่องอัพเดตต่างๆ โดยเมล์ที่ถูกมองเป็นสแปม 75% คือ Graymail แนะผู้ใช้เข้าตั้งค่าจัดการกล่องจดหมาย กำหนดตารางล้างอีเมล์ เพื่อประหยัดเวลาในการเช็กเมล์...

ไมโครซอฟท์ วินโดวส์ ไลฟ์ ฮอตเมล์ แนะนำเครื่องมือจัดการ Graymail หรือ Graymail Solution ที่เป็นชุดเครื่องมือที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถจัดการกับกล่องขาเข้า หรือ Inbox ได้อย่างง่ายดาย ช่วยประหยัดเวลาเพื่อสิ่งที่สำคัญกว่า เช่น การนัดสังสรรค์ พบปะเพื่อนและครอบครัว ออกกำลังกาย หรือพักผ่อนหลังวันทำงานอันยาวนาน


นายแบร์รี่ อุย หัวหน้ากลุ่มผลิตภัณฑ์ฮอตเมล์และวินโดว์ไลฟ์ ไมโครซอฟท์ เอเชียแปซิฟิค กล่าวว่า Graymail เป็นคำที่ไมโครซอฟท์ตั้งขึ้นเพื่อให้คำจำกัดความอีเมล์บางชนิด เช่น จดหมายข่าว ข้อเสนอ และเรื่องราวอัพเดตที่ผู้ใช้เป็นคนลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารเอง ซึ่งจะแตกต่างจากอีเมล์ขยะ หรือ สแปม (Spam) ในความเป็นจริงแล้ว ร้อยละ 75 ของอีเมล์ที่ถูกรายงานว่าเป็นอีเมล์ขยะนั้น คือ Graymail โดยร้อยละ 50 เป็นจดหมายข่าวและข้อเสนอ ร้อยละ 17 เป็นข่าวอัพเดตจากเครือข่ายสังคมออนไลน์ ร้อยละ 9 เป็นข่าวสารจากกลุ่มและการแจ้งเตือน และอีเมล์จากคนรอบตัวของเราที่มีเพียงร้อยละ 14 เท่านั้น

หัวหน้ากลุ่มผลิตภัณฑ์ฮอตเมล์และวินโดว์ไลฟ์ฯ กล่าวต่อว่า ในปี 2555 ผู้ใช้ได้รับอีเมล์เฉลี่ยที่ 14,600 อีเมล์ต่อปี และใช้เวลาจัดการอีเมล์อยู่มากกว่า 1 ชั่วโมงต่อวัน จึงเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ไมโครซอฟท์พัฒนาชุดเครื่องมือจัดการ Graymail เพื่อช่วยให้ผู้ใช้จัดระเบียบกล่องข้อความได้อย่างทรงพลังและอย่างรวดเร็ว ทั้งยังง่ายต่อการใช้งาน ส่วนตัวคิดว่าส่วนหนึ่งที่ทำให้ฮอตเมล์เป็นผู้ให้บริการอีเมล์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหลายประเทศ โดยเฉพาะในประเทศไทยที่มีการใช้งานฮอตเมล์มากกว่าผู้ให้บริการรายอื่นๆ นั้น นอกจากเพราะความง่ายและสะดวกในการใช้งานแล้ว ผู้ใช้ยังรู้ว่าไมโครซอฟท์จะคอยคิดค้นวิธีการใหม่ๆ มาช่วยจัดระเบียบกล่องข้อความ ซึ่งช่วยประหยัดเวลาของผู้ใช้ในแต่ละวันด้วย

ด้าน นภัสสร บุรณศิริ หรือโมเม กูรูด้านความงาม บล็อกเกอร์ "โมเม พาเพลิน" และดีเจชื่อดัง กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นหนึ่งในผู้ใช้งานฮอตเมล์ในชีวิตส่วนตัวและการทำงาน โมเมใช้งานฮอตเมล์มาเป็นระยะเวลานานแล้ว โดยในแต่ละวันจะมี Graymail เข้ามามากมาย ซึ่งมีหลายอีเมล์ที่โมเมสนใจ แต่ด้วยความที่โมเมทำงานหลายอย่างแต่ละวันจึงยุ่งมาก ทำให้ไม่มีเวลาค้นหาและเปิดอ่านในทันที ชุดเครื่องมือจัดการ Graymail ใหม่จากฮอตเมล์ช่วยโมเมได้มาก เพียงแค่คลิกเดียวก็สามารถยกเลิกอีเมล์ที่ไม่ต้องการได้ และสามารถตั้งค่าจัดเก็บอีเมล์ลงในโฟลเดอร์โดยอัตโนมัติตามที่อยู่อีเมล์ของผู้ส่งและสามารถตั้งค่าสถานะข้อความสำหรับอีเมล์ที่น่าสนใจ และเหมาะกับการนำเสนอต่อ ลงบล็อกที่โมเมทำอยู่ได้ ทั้งหมดนี้สามารถตั้งค่าให้ตรงกับความต้องการของโมเมได้ด้วยวิธีที่ง่ายมากๆ

การจัดระเบียบอีเมล์มีวิธีการง่ายๆ ดังนี้

1.กำหนดเป็นแบบอัตโนมัติ ตั้งค่ากล่องขาเข้าของคุณให้จัดการอีเมล์โดยอัตโนมัติ ด้วยกฎในการกำหนดตารางเวลาล้างอีเมล์ตามเวลา การยกเลิกจดหมายข่าวที่ไม่ต้องการและการกำหนดประเภทสำหรับอีเมล์ เพียงแค่คลิกเดียว อีเมล์ที่หมดอายุ หรือจดหมายข่าวที่เกินกำหนดเวลาก็จะหายไปจากกล่องข้อความ ส่วนบิลค่าใช้จ่ายก็จะถูกส่งเข้าโฟลเดอร์ที่คุณตั้งไว้ทันที


2.เพิ่มความเร็ว จะช่วยในการค้นหาอีเมล์ที่ต้องการได้ทันใจ โดยตั้งค่าการดำเนินการด่วนหรือตั้งค่าสถานะข้อความเพื่อให้อีเมล์ที่ต้องการอยู่ด้านบนสุดของกล่องขาเข้าเสมอ ช่วยให้มองเห็นได้ง่าย นอกจากนี้มีตัวกรองหนึ่งคลิกที่จะช่วยให้คุณค้นหาข้อความที่ต้องการ และเครื่องมือล้างสำหรับจัดการหรือลบอีเมล์จากผู้ส่งที่ระบุเอาไว้ได้

3.การจัดการขั้นสูง ฮอตเมล์นำเสนอความสะดวกแก่ผู้ที่ใช้หลายอีเมล์จากผู้ให้บริการที่รองรับ POP โดยสามารถรวมอีเมล์อื่นๆ ของคุณด้วยเครื่องมือ POP ทั้งยังสามารถสร้างโฟลเดอร์เพิ่มเติมและจัดเรียงโฟลเดอร์เหล่านั้นในแบบที่คุณต้องการได้อย่างง่ายดาย โดยใช้คำสั่งคลิกขวาและฟังก์ชั่นลากและวาง ทั้งยังสร้างบัญชีนามแฝงเพื่อดักอีเมล์ที่คุณไม่ต้องการได้ โดยที่ผู้ส่งไม่สามารถรู้อีเมล์หลักของคุณ ซึ่งเหมาะกับการซื้อของผ่านทางออนไลน์

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้