ส่งต่อแท็บเล็ตรุ่นทดสอบติว “ครูแกนนำ”
นำเข้าเมื่อวันที่ 25 พ.ค. 2555 โดย julaju
อ่าน [46815]  

ส่งต่อแท็บเล็ตรุ่นทดสอบติว “ครูแกนนำ” .....

Pic_263173

 

ส่งต่อแท็บเล็ตรุ่นทดสอบติว “ครูแกนนำ” มั่นใจภาคเรียนที่ 1 ได้ครบทุกคน โพลชี้ทำเด็กไทยเขียน-สะกดคำแย่...

ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ ตนได้รายงานความคืบหน้าการดำเนินโครงการคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตพีซีแบบพกพาสำหรับนักเรียน หรือ One Tablet Pc Per Child ต่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี โดยขณะนี้กระทรวงศึกษาธิการได้ดำเนินการทั้ง 4 ด้านพร้อมแล้ว ได้แก่ 1.เครื่องแท็บเล็ตและการขนส่ง 2.เนื้อหาที่บรรจุลงในแท็บเล็ต 3.การพัฒนาครู และ 4.การสื่อสารและการประชาสัมพันธ์ ทั้งนี้ จะมีการเปิดตัวโครงการฯอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 7 มิ.ย.นี้ ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยมีนายกฯเป็นประธาน คาดว่าภายในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2555 นักเรียนชั้น ป.1 ทั่วประเทศจะได้รับเครื่องแท็บเล็ตทุกคน สำหรับเครื่องแท็บเล็ตที่มีการจัดส่งมาแล้ว 2,000 เครื่องนั้น อยู่ระหว่างตรวจสอบคุณสมบัติของเครื่องจากกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) จากนั้นจะนำแท็บเล็ต 1,000 เครื่อง ไปจัดอบรมการใช้เครื่องให้แก่ วิทยากรครูแกนนำทั้ง 183 เขตพื้นที่การศึกษาทั่วประเทศ เพื่อนำไปขยายผลต่อไป

เลขาธิการ กพฐ. กล่าวอีกว่า หากได้รับเครื่องแท็บเล็ตลอตแรกประมาณ 100,000 เครื่องแล้ว ทางไอซีทีจะเป็นผู้ตรวจสอบเครื่อง จากนั้นจะจัดส่งแท็บเล็ตมาที่ สพฐ.เพื่อกระจายไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) เขต 1 ก่อน โดยเรียงลำดับตามพยัญชนะ ทั้งนี้ จะให้ สพป.มารับแท็บเล็ตที่ส่วนกลาง ทั้งนี้ นายกฯต้องการให้การสอนโดยใช้แท็บเล็ตมีรูปแบบเป็นพี่สอนน้อง โดยให้รุ่นพี่มาช่วยสอนน้อง ป.1 เพื่อทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยครู เพราะในช่วงแรกการใช้เครื่องอาจมีปัญหาบ้างและครูคนเดียวก็อาจจะดูแลไม่ทั่วถึงรามคำแหงโพลเผยผลสำรวจความคิดเห็นการแจกแท็บเล็ต ชั้น ป.1 พบว่าค่าเฉลี่ยเกินครึ่งเห็นว่าจะช่วยให้เกิดการเรียนรู้ตลอดชีวิตอย่างมีคุณภาพ แต่ส่วนใหญ่เห็นว่าการแจกแท็บเล็ตจะทำให้เด็กไร้ความสามารถด้านการเขียนและการสะกดคำ.

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้