นายโทนี่ แบลร์ อดีตนายกรัฐมนตรีแห่งสหราชอาณาจักร ได้เดินทางเข้าพบนายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รมว.ศึกษาธ
นำเข้าเมื่อวันที่ 20 พ.ค. 2555 โดย pop
อ่าน [46835]  

นายโทนี่ แบลร์ อดีตนายกรัฐมนตรีแห่งสหราชอาณาจักร ได้เดินทางเข้าพบนายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รมว.ศึกษาธิการ .....

วันนี้(16 ม.ค.) ที่กระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) นายโทนี่ แบลร์ อดีตนายกรัฐมนตรีแห่งสหราชอาณาจักร ได้เดินทางเข้าพบนายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รมว.ศึกษาธิการ เพื่อหารือเกี่ยวกับงานด้านการศึกษา โดยมีผู้บริหารองค์กรหลักของกระทรวงศึกษาธิการให้การต้อนรับและร่วมหารือ ซึ่งภายหลังการหารือกว่า 20 นาที นายโทนี่ แบลร์ ได้พบปะเด็กและเยาวชนกว่า 60 คน ที่มาคอยต้อนรับและได้มีการสนทนาเป็นกับเด็กและเยาวชนภาษาอังกฤษ โดยศธ.ได้มีการแนะนำโครงการรณรงค์ให้พ.ศ.2555 เป็นปีแห่งการพูดภาษาอังกฤษ หรือ English Speaking Year 2012 เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ภาษาอังกฤษให้แก่นักเรียนครู อาจารย์ และบุคลากรของศธ.ให้สามารถสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นการพัฒนาทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมความพร้อมของประชาชนในการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558 โดยนายโทนี่ แบลร์ ได้กล่าวถึงโครงการนี้ว่า โครงการนี้เป็นโครงการที่ดีอย่างยิ่งในการส่งเสริมคนไทยอ่าน พูดภาษาอังกฤษ และถือเป็นโอกาสที่ดีที่เริ่มดำเนินการตอนนี้

ด้านนายวรวัจน์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังว่า ได้มีการพูดคุยกันเรื่องการพัฒนาการศึกษาในหลายด้าน เนื่องจากนายโทนี่ แบลร์ ได้ก่อตั้งมูลนิธิ Tony Blair Faith Foundation เพื่อส่งเสริมการเคารพและการเคารพและความเข้าใจเกี่ยวกับศาสนาที่สำคัญของโลกและแสดงให้โลกเห็นว่าความเชื่อและความศรัทธามีพลังอย่างไรกับโลกยุคใหม่  ซึ่งมูลนิธินี้ก็มีความร่วมมือกับหลาย ๆ ประเทศอยู่แล้ว การหารือครั้งนี้ทางมูลนิธิจะมาช่วยพัฒนาการศึกษาให้แก่ประเทศไทยทั้งด้านภาษาและการถ่ายทอดองค์ความรู้บางอย่าง โดยจะมีการตั้งคณะทำงานเพื่อประสานความร่วมมือต่อไป

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้