Google Street View คืออะไร ? ใช้กล้องอะไร ?
นำเข้าเมื่อวันที่ 24 มี.ค. 2555 โดย pop
อ่าน [53166]  

Google Street View คืออะไร ? ใช้กล้องอะไร ?.....

Google Maps อัพเดทเทคโนโลยีล้ำโลกกับ iTAllNews.com หลังจาก Google Maps เปิดตัว Street View ได้ไม่นาน ล่าสุดสามารถใช้งานได้ในประเทศไทยแล้ว เป็นเมืองใหญ่ ได้แก่กรุงเทพม ปริมณฑล ภูเก็ต เชียงใหม่ รับชมกันแบบ 360 องศา ทุกซอกทุกมุมกันเลย เป็นจุดเปลี่ยนของการดูแผนที่แบบเดิมๆ ที่เคยมีมา  สามารถใช้งานบน Computer และ  iPad, iPhone iOs ได้แล้ววันนี้กับ " Google Maps with Street View " + พร้อมวิธีการใช้งาน และเทคนิคการใช้งาน

Google Street View คืออะไร ? ใช้กล้องอะไร ?
 
กูเกิ้ล สตรีท วิว นับได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของ Google Map โดยการใช้งานจะเป็นการเชื่อมต่อกัน เมื่อเราทำการ Zoom in แผนทีไปที่ ขนาด 20ม. ต่อ 100ฟุต (ใหญ่สุด) และเมื่อเรา Zoom in ต่อไปอีกก็จะพบกับ Mode Street View ที่เป็นภาพถ่ายแบบ 360 องศา มุมมอง 45 องศาจากทาอากาศ และสามารถดูสิ่งปลูกสร้าง 3 มิติได้ทั้งหมด การเก็บภาพนั้นเป็นการเก็บภาพจากกล้องถ่ายภาพพิเศษของ Google (ตามภาพบน) สำหรับประเทศไทยนั้นมีแผนจะทำให้ได้ทั่วประเทศโดยใช้เวลาประมาณ 2-3 ปี ถึงจะสามารถทำได้ทั่วประเทศไทย โดยเริ่มจากเมืองใหญ่ๆ อย่าง กรุงเทพ ปริมณฑล ภูเก็ต เชียงใหม่ เป็นต้น
 
 
วิธีการใช้งาน Google Street View บน iOs iPad, iPhone
  STEP1: เปิด iPad, iPhone ขึ้นมาจากนั้นเข้าไปที่ Google Map ครับ
 
 
  STEP2: เค้นหาสถานที่ที่ต้องการ (ยังเป็นในกรุงเทพ และเมืองใหญ่) อย่างเช่น อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จากนั้นเลือกไปที่ Mark Point หากจุดไหนที่เราค้นหามี โลโก้สีส้มขึ้นมาจากภาพ แสดงว่าสามารถใช้งาน Google Street View ได้ กดไปเลยครับ
 
 
  STEP3: เมื่อกดเข้าไปก็จะพบกับมุมมอง 360 องศา เราสามารถคอนโทรลกล้อง หมุนได้รอบตัว ทั้งยัง (1) เปลี่ยนมุมมองและจุดที่เรายืนไปตามถนนได้ โดยการกดที่ลูกศร และยัง (2) สามารถปรับมาเป็น Mode แผนที่ปกติได้อีกด้วย
 
การใช้งาน Google Street View นับว่ามีประโยชน์มากๆ เลยละครับในการค้นหาสถานที่จริงไม่หลงกันอีกต่อไปแล้วละครับ สามารถใช้งานได้บน Computer และ iPad, iPhone เริ่มต้นที่ 30 ประเทศและคงจะไปทั่วโลกในไม่ช้านี้ครับ แต่ก็ใช่ว่าจะดีไปซะทุกอย่างนะครับ ใครทำอะไรแปลกๆ ไว้มีโอกาสมีภาพติดไปใน ภาพหลุด Google Street View ได้ด้วยนะครับ

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้