บัวขาว'ต้องลุ้น!คัมแบ็กไทยไฟท์
นำเข้าเมื่อวันที่ 20 มี.ค. 2555 โดย pop
อ่าน [46934]  

' บัวขาว'ต้องลุ้น!คัมแบ็กไทยไฟท์ .....

บัวขาว'ต้องลุ้น!คัมแบ็กไทยไฟท์
"บิ๊กมด" ยังไม่ฟันธง "บัวขาว" จะได้ขึ้นชกศึกไทยไฟท์วันที่ 17 เม.ย.หรือไม่ ขอดูสภาพร่างกายและจิตใจอีกที ล่าสุดเจ้าตัวร่วมมือชาวบ้านช่วยกันสร้างเวทีใหม่ใช้ชื่อว่า "บัญชาเมฆ" หวังเป็นศูนย์กลางการกีฬาของหมู่บ้าน

          หลังจากที่ "ดำดอดคอม" บัวขาว ป.ประมุข เจ้าของแชมป์เควันที่ประเทศญี่ปุ่น 2 สมัย และเจ้าของแชมป์ไทยไฟท์คนล่าสุด ซึ่งตกเป็นข่าวดังมาตลอดกับเรื่องการหายตัวจากค่ายมวย ป.ประมุข เกือบ 2 สัปดาห์ เดินทางกลับไปที่บ้านเกิด อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนเจ้าตัวออกมาแถลงข่าวช็อกวงการว่าจะขอแยกตัวจากค่าย ป.ประมุข เนื่องจากถูกกดดันด้านจิตใจอย่างหนัก พร้อมขอเวลาไปสงบจิตใจอยู่ที่บ้านกับครอบครัวและญาติพี่น้องสักระยะหนึ่ง

          ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 มีนาคม ผู้สื่อข่าว "คม ชัด ลึก" ได้ติดต่อไปยังว่าที่ร้อยโทธีระวัฒน์ ยิ้วยิ้ม นักวิทยาศาสตร์การกีฬาประจำตัวของบัวขาว ซึ่งอยู่กับเจ้าตัวที่ จ.สุรินทร์ ถึงความเป็นไปได้ในการคืนสังเวียนของนักชกรายนี้ โดยเฉพาะในศึกไทยไฟท์ วันที่ 17 เมษายนนี้ ที่พัทยา จ.ชลบุรี ได้รับการเปิดเผยว่า หลังจากกลับมาอยู่ที่บ้านเกิดดูแล้วสุขภาพจิตของบัวขาวดีขึ้นมาก เพราะได้อยู่กับครอบครัวและญาติพี่น้อง ส่วนสุขภาพกายที่มีอาการบาดเจ็บอยู่ก็ดีขึ้นตามลำดับ และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ญาติพี่น้องรวมถึงครูมวยและเทรนเนอร์เมื่อสมัยยังเด็กก็มาช่วยกันสร้างเวทีมวย ซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านของบัวขาว เพื่อให้เจ้าตัวได้ฟิตซ้อม เป็นการตอบแทนที่บัวขาวได้สร้างชื่อเสียงให้บ้านเกิดเป็นเวลายาวนาน 10 กว่าปี

          "ตอนนี้คนละแวกบ้านบัวขาวมาช่วยกันสร้างเวทีมวย ซึ่งเป็นเวทีเล็กๆ ถือเป็นการตอบแทนที่บัวขาวได้สร้างชื่อให้บ้านเกิดของเขา ซึ่งบัวขาวเอง เมื่อทราบก็รู้สึกดีใจมากและได้ช่วยกันต่อเติมเวทีนี้ด้วย เพราะเจ้าตัวเองก็อยากจะตอบแทนคุณบ้านเกิดเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โดยเฉพาะจะทำให้เป็นศูนย์กลางการออกกำลังกายของหมู่บ้านที่รักวิชามวยไทย และชาวบ้านได้ตั้งชื่อว่า บัญชาเมฆ ซึ่งเป็นนามสกุลของบัวขาว เวลานี้มีน้องๆ เยาวชนที่รักการต่อสู้เข้ามาฝึกมวยไทยกันแล้ว บรรยากาศที่นี่คึกคักมาก ยิ่งรู้ว่าบัวขาวซึ่งเป็นซูเปอร์สตาร์ของพวกเขากลับมาอยูที่บ้าน คนจะแน่นทุกวันเลย ส่วนเรื่องเมื่อกลับมาฟิตซ้อมแล้วจะขึ้นเวทีชกจริงหรือไม่นั้น เป็นเรื่องของอนาคต"

          ขณะที่ "บิ๊กมด" นพพร วาทิน ประธานกรรมการบริหารบริษัท สปอร์ตอาร์ต จำกัด ที่เข้ามารับจัดไทยไฟท์ กล่าวว่า เรื่องของบัวขาวจะชกไทยไฟท์วันที่ 17 เมษายนนี้หรือไม่นั้น มีคนถามมามากมาย ตอนนี้ยังตอบไม่ได้เพราะต้องดูสภาพร่างกายและจิตใจของเด็กอีกทีว่าจะมีความพร้อมมากน้อยแค่ไหน โดยตนเองและทีมงานจะเดินทางไปบ้านของบัวขาวที่ จ.สุรินทร์ ดูความพร้อมอีกทีหนึ่ง แต่จากข่าวที่ทราบมาคือรู้ว่าบัวขาวจิตใจดีขึ้นและเริ่มฟิตซ้อมบ้างแล้ว คาดว่าชกไม่ชกสัปดาห์นี้รู้แน่นอน

          "ผมคงจะไม่พูดถึงปัญหาเรื่องอื่นๆ เพราะผมเข้าใจทุกคนที่เข้ามามีส่วนรวมกับข่าวนี้ ตอนนี้ผมมีหน้าที่จัดบัวขาวชกอย่างเดียว คืออย่างแรกคือ นักมวยต้องพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ และคงต้องคุยกับบัวขาวกับ "คุณอุ" ธีรพัฒน์ โรจนตัณฑ์ ผู้จัดการอีกทีว่าจะไปทิศทางไหนกันดี และผมก็ยึดถือความถูกต้องรวมถึงผลประโยชน์ของทั้งสองฝ่ายด้วย"

          นอกจากนั้น "บิ๊กมด" กล่าวต่อว่า สำหรับโปรแกรมของไทยไฟท์ในเมืองไทยปีนี้ บริษัทวางไว้ 4 รายการ คือวันที่ 17 เมษายนนี้ ที่พัทยา จากนั้นไปวันที่ 23 ตุลาคม, 25 พฤศจิกายน และปิดท้ายวันที่ 5 ธันวาคม โดยทั้ง 4 รายการที่วางคิวไว้จะมีบัวขาวชกทั้งหมด โดยในวันที่ 17 เมษายนนี้ บัวขาวจะชกซูเปอร์ไฟท์กับนักชกฝรั่งเศส ส่วน 3 รายการหลังจะเป็นตัวแทนของประเทศไทยในรุ่น 70 กก. ชกกับมวยต่างชาติ ขณะที่รุ่น 67 กก.นั้น สุดสาคร ส.กลิ่นมี จะเจอกับผู้ชนะระหว่าง สิงห์มณี แก้วสัมฤทธิ์ ที่จะชกกับซูเปอร์บอน ลูกเจ้าแม่สายวารี ในนัดชิงมวยรอบอีซูซุ วันที่ 24 มีนาคมนี้ โดยผู้ชนะก็จะได้เป็นตัวแทนชกรายการนี้ทันที
 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้