เสียงปรบมือก้อง "นายกฯปู"งามหลาย สวมชุดสาวผู้ไท เปิดงานผู้ไทนานาชาติที่กาฬสินธุ์
นำเข้าเมื่อวันที่ 11 มี.ค. 2555 โดย Administrator
อ่าน [48691]  

เสียงปรบมือก้อง "นายกฯปู"งามหลาย สวมชุดสาวผู้ไท เปิดงานผู้ไทนานาชาติที่กาฬสินธุ์.....

 

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานผู้ไทนานาชาติ ครั้งที่ 1 ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ เมื่อวันที่ 10 มีนาคม เวลา 15.00 น. บริเวณอ่างเก็บน้ำสายนาเวียง ตำบลกุดสิม อำเภอเขาวง ท่ามกลางประชาชนและชาวผู้ไทร่วมงานกว่า 20,000 คน พร้อมชื่นชมงานเป็นตัวอย่างขยายเศรษฐกิจในอาเซียน

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการจัดงานครั้งนี้ นำโดย นายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นายประเสริฐ บุญเรือง ส.ส.กาฬสินธุ์ พรรคเพื่อไทย เขตเลือกตั้งที่ 6 และกลุ่มชาติพันธุ์ผู้ไท จากประเทศเวียดนาม ประเทศลาวและไทยร่วมกันจัดขึ้น เพื่อประกาศให้ทั่วโลกรู้ว่า กลุ่มชาติพันธุ์ผู้ไท มีวัฒนธรรมที่สืบทอดกันมาหลายร้อยปียังคงอยู่และรักษาเอกลักษณ์ที่โดดเด่นทั้งด้านภาษาพูด เครื่องแต่งกายและศิลปะการแสดงที่ไม่เหมือนใคร และร่วมกันสืบสาน อนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมอันเป็นอัตลักษณ์ของชาวผู้ไทให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย อีกทั้งเป็นการยกระดับการส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมรูปแบบใหม่จากระดับท้องถิ่นสู่ระดับสากล ตลอดจนเป็นการขับเคลื่อนงานสู่ความร่วมมือทางวิชาการ การค้าและ การลงทุนระหว่างประเทศอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทั้งนายกรัฐมนตรี นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และกลุ่ม ส.ส.หญิงและชายพรรคเพื่อไทยภาคเหนือ กลาง อีสาน ได้แต่งกายในชุดผู้ไท เรียกเสียงตบมือจากประชาชนและชาวผู้ไทที่ร่วมงานนับหมื่นคน และภายหลังเปิดงานหญิงชาวผู้ไทกว่า 2,000 คน ร่วมกันฟ้อนผู้ไทสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ

 

 

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ยังได้กล่าวชื่นชมความพยายามและแนวคิดจัดงานที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ การรวมกลุ่มชาติพันธุ์ชาวผู้ไทในประเทศไทยและยังมีผู้ไทจากประเทศลาว จากนั้นเดินเที่ยวชมนิทรรศการของชาวผู้ไท ก่อนไปสำรวจปัญหาภัยแล้งในพื้นที่ และเยี่ยมชมอุโมงค์ผันน้ำลำพะยังภูมิพัฒน์ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ


ประธานมาแล้ว

ในชุดภูไท

ทักทายผู้ร่วมงาน

ทักทายผู้ร่วมงาน

ทักทายผู้ร่วมงาน

การแสดงบนเวที

การแสดงบนเวที

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้