จังหวัดกาฬสินธุ์แถลงข่าวการจัดงานมหกรรมผู้ไทนานาชาติ ครั้งที่ 1
นำเข้าเมื่อวันที่ 5 มี.ค. 2555 โดย Chula Sributta
อ่าน [48270]  

จังหวัดกาฬสินธุ์แถลงข่าวการจัดงานมหกรรมผู้ไทนานาชาติ ครั้งที่ 1 .....

จังหวัดกาฬสินธุ์แถลงข่าวการจัดงานมหกรรมผู้ไทนานาชาติ ครั้งที่ 1
จังหวัดกาฬสินธุ์ กำหนดจัดงานมหกรรมผู้ไทนานาชาติ ครั้งที่ 1 ณ อ่างเก็บน้ำสายนาเวียง อำเภอเขาวง เพื่อฟื้นฟู สืบสาน อนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมของชาวภูไทให้เป็นที่รู้จัก โดยพิธีเปิดงานวันที่ 10 มีนาคม 2555 ได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร มาเป็นประธาน
เมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้ (5 มีนาคม 2555) ที่ห้องเบญจพร โรงแรมริมปาว จังหวัดกาฬสินธุ์ นายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์, นายประเสริฐ บุญเรือง ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 6 , นายรณชิต พุทธลา นายอำเภอเขาวง, นายวิชัย กว้างสวาสดิ์ นายกเทศมนตรีตำบลกุดสิม และ ดร.ธวัชวงศ์ชัย ไตรทิพย์ จากมหาวิทยาลัยราชภัฏกาฬสินธุ์ ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน “งานผู้ไทนานาชาติ ครั้งที่ 1 ประจำปี 2555” ซึ่งจังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมกับ อำเภอเขาวง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สภาวัฒนธรรมท้องถิ่น และองค์กรภาคเอกชน ร่วมกันจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-11 มีนาคม 2555 ณ บริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยสายนาเวียง อำเภอเขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อฟื้นฟู สืบสาน อนุรักษ์ศิลปวัฒธรรมอันเป็นอัตลักษณ์ของชาวผู้ไทให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย เป็นการยกระดับการส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมรูปแบบใหม่ จากระดับท้องถิ่น สู่ระดับสากล โดยพิธีเปิดงานในวันที่ 10 มีนาคม 2555 เวลา 15.00 น. ได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร มาเป็นประธาน
นายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า การจัดงานผู้ไทนานาชาติ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกของจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งจะมีการจัดกิจกรรมที่แสดงออกให้เห็นถึงวัฒนธรรมภูไทอย่างแท้จริง สำหรับพิธีเปิดงานได้มีการจัดฟ้อนภูไทจำนวน 2,000 คน เพื่อต้อนรับ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นอกจากนี้ก็มีการเสวนาเชิงวิชาการด้านชาติพันธุ์ผู้ไท โดยมีชาวผู้ไทจากประเทศลาว เวียดนาม ร่วมเสวนาพร้อมแสดงวัฒนธรรมภูไทย เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักวัฒนธรรมผู้ไทยมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ก็จะมีการแสดงแสง สี เสียง ย้อนประวัติศาสตร์ “ตามรอยบรรพชนคนผู้ไท” จากวิทยาลัยนาฎศิลปกาฬสินธุ์ ใช้นักแสดงกว่า 400 คน
และเลือกซื้อสินค้า OTOP,
ผลิตภัณฑ์ของชาวผู้ไท
วันที่ 9-11 มีนาคม 2555
อย่าลืมมาเที่ยวงาน “ผู้ไทนานาชาติ” ที่อำเภอเขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์ 
  คลิปประชาสัมพันธ์


ประธานมาแล้ว

ทักทายผู้ร่วมงาน

ทักทายผู้ร่วมงาน

การแสดงบนเวที

การแสดงบนเวที

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้