งานวิจัยนิโคติน
นำเข้าเมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 2554 โดย จุฬาศรีบุตตะ
อ่าน [47742]  

“งานวิจัยนิโคตินและยาสูบ”.....

นักวิจัยมหาวิทยาลัยคอนคอเดียและมอนทรีลกล่าวเตือนว่า การปล่อยให้เด็กก่อนวัยรุ่นได้สูดดมกลิ่นอายของบุหรี่ เนื่องจากคนในครอบครัวเป็นคอยา จะทำให้เด็กๆ พลอยติดยาไปด้วย และพอเข้าวัยรุ่นก็จะกลายเป็นนักสูบบุหรี่เต็มตัวขึ้นเอง

รายงานผลการศึกษาในวารสารวิชาการ “งานวิจัยนิโคตินและยาสูบ” มหาวิทยาลัยออกซฟอร์ด กล่าวว่า “เด็กวัยนั้น ถ้าได้เห็นคนอื่นสูบบุหรี่ก็จะเอาอย่างบ้าง เพราะเห็นว่าบุหรี่ไม่ใช่ของน่ากลัวอย่างใด เราพบว่า เด็กซึ่งไม่เคยสูบบุหรี่ แต่เมื่อได้สูดดมควันจากการสูบของคนอื่นมากขึ้น จะยิ่งคุ้นเคยยิ่งขึ้น และน่าห่วงว่า พวกเขาจะริสูบเมื่อโตถึงวัยรุ่น”

นักวิจัยไซมอน ราซคอต นักศึกษาปริญญาเอก อธิบายว่า “การได้พบเห็นผู้สูบบุหรี่มากขึ้น ก็จะมีโอกาสติดนิโคตินมากขึ้นไปด้วย นับเป็นการศึกษาที่แสดงให้เห็นโทษของการตกอยู่กลางดงของคอบุหรี่”.

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้