คุรุสภา เปิดตัว KSP BUNDIT ขอตั๋วครูผ่านไอที
นำเข้าเมื่อวันที่ 24 มี.ค. 2554 โดย นายคมกฤษ แดงบุญเรือง
อ่าน [49176]  

คุรุสภา เปิดตัว KSP BUNDIT ขอตั๋วครูผ่านไอที.....

ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต (มสด.) เมื่อวันที่ 22 ก.พ.54 นายองค์กร อมรสิรินันท์ เลขาธิการคุรุสภา เปิดเผยภายหลังเป็นประธานประชุมและอบรมเชิงปฏิบัติการการใช้โปรแกรม KSP BUNDIT ของคุรุสภา และ การลงนามบันทึกความร่วมมือระหว่างคุรุสภาและสถาบันผลิตครูว่า ในปีที่แล้วสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(ก.ค. ศ.)ได้รับสมัครสอบบรรจุข้าราชการครู และเปิดให้ผู้สำเร็จการศึกษาครุศาสตร์ ศึกษาศาสตร์ของมหาวิทยาลัยต่างๆ สมัครสอบได้ โดยที่ยังไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู เมื่อประกาศผลสอบปรากฎว่าผู้สำเร็จการศึกษาครุศาสตร์ ศึกษาศาสตร์หลายคนสามารถสอบได้และมีคะแนนอยู่ในลำดับต้นๆ แต่เมื่อมีการเรียกตัวเข้ารับการบรรจุเป็นข้าราชการครู และไปรายงานตัวกลับไม่สามารถเข้ารับการบรรจุได้ เพราะไม่มีใบปริญญา เนื่องจากสภามหาวิทยาลัยยังไม่ได้อนุมัติ และทำให้ไม่มีใบอนุญาตฯ จึงมีการเรียกคนที่สอบได้ลำดับถัดไปเข้ามาบรรจุแทน ทำให้เสียสิทธิการบรรจุและมีการฟ้องร้องกันขึ้น

เลขาธิการคุรุสภา กล่าวอีกว่า สำนักงานเลขาธิการคุรุสภา จึงจัดโครงการความร่วมมือในการให้บริการขอขึ้น ทะเบียนรับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพทางการศึกษา ให้แก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากสถาบันผลิตครู ที่ได้รับการรับรองปริญญาทางการศึกษา จากคุรุสภา โดยใช้โปรแกรม KSP BUNDIT ของคุรุสภา กับสถาบันผลิตครูต่างๆ ซึ่งตั้งเป้าหมายไว้ 107 แห่ง โดยได้เบื้องต้นได้ลงนามความร่วมมือกับสถาบันผลิตครูแล้ว 78 แห่ง

"คาด ว่าปีนี้จะมีผู้สำเร็จการศึกษาครุศาสตร์ ศึกษาศาสตร์หลักสูตร5 ปี และหลักสูตร 4+1 ปีจากสถาบันผลิตครู 107 แห่ง รวมประมาณ 80,000 คน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเช่นปีที่แล้ว จึงได้ทำความเข้าใจกับสถาบันผลิตครู ขอให้สภามหาวิทยาลัยเร่งอนุมัติใบปริญญา ให้แก่ผู้สำเร็จการศึกษา เพื่อจะได้นำมาขอใบอนุญาตฯ และได้ให้สถาบันผลิตครูส่งข้อมูลประวัติของนักศึกษาที่ใกล้จะจบโดยผ่าน โปรแกรม KSP BUNDIT ของคุรุสภาเพื่อคุรุสภาจะได้ตรวจสอบประวัติและอนุมัติใบอนุญาตฯได้รวดเร็ว ขึ้น ทั้งนี้นักศึกษาสามารถติดต่อขอรับใบอนุญาตฯ ได้ที่สถาบันผลิตครูที่เรียนอยู่ ซึ่งจะทำให้นักศึกษาไม่ต้องมายื่นเรื่องขอใบอนุญาตฯ ที่คุรุสภา วันละ 2,000-3,000 คน เช่นปีที่แล้ว โดยได้ให้สถาบันผลิตครูเร่งส่งข้อมูลก่อนวันที่เปิดรับสมัครสอบบรรจุครู ซึ่งปีนี้เปิดรับสมัครวันที่ 4-10 เม.ย.54" นายองค์กร กล่าว

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้